Giải phóng mặt bằng Dự án đường bộ ven biển: Cần sự nhẫn nại

Enternews.vn Dự án tuyến đường bộ ven biển đến nay cơ bản đã hoàn thành, hiện còn 04 hộ gia đình có kiến nghị hỗ trợ tái định cư.

Dự án tuyến đường bộ ven biển đoạn qua Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình với tổng chiều dài 29,7km. Trong đó đoạn qua địa bàn Hải Phòng dài gần 21 km. Đoạn đường đi qua các quận,huyện: Kiến Thụy, Đồ Sơn, Tiên Lãng, sử dụng 66,56 ha đất.

Ông Bùi Minh Tuyên – Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất Đồ Sơn cho biết, tính đến hết tháng 6 năm 2019, tổng diện tích đất thu hồi của dự án clà 282 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức là: 149.235,6m2 Với mức tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được phê duyệt 07 đợt là hơn 171 tỷ VNĐ. Đã có 282/282 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức đã đồng thuận với phương án, nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng.

Gian nan trong việc giải phóng mặt bằng cho dự án đường Cao tốc ven biển đia qua địa phận Đồ Sơn

Ông Hoàng Xuân Minh - Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết, tuyến đường bộ ven biển đoạn qua quận Đồ Sơn dài gần 3 km đi qua 4 tổ dân phố phường Minh Đức với tổng diện tích phải thu hồi thực hiện dự án khoảng hơn 14,6 ha. Trong đó, gần 2 ha đất ở, còn lại là đất nông nghiệp và đất khác của 252 hộ và một số tổ chức. Đến nay, Đồ sơn đã nhận bàn giao diện tích 149.235,6m2/149.235,6m2 đất của 282 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức. Và bàn giao cho Ban Quản Lý dự án giao thông đường thủy, đường bộ Hải Phòng với diện tích là 148.025,9m2/149.235,6m2. Cũng theo ông Minh: Dự án tuyến đường bộ ven biển đến nay cơ bản đã hoàn thành, hiện còn 04 hộ gia đình đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ bàn giao mặt bằng nhưng còn có kiến nghị: 02 hộ xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp, hiện không còn nhà ở, đất ở nào khác, các hộ đề nghị được giao đất ở có thu tiền sử dụng đất; 02 hộ dân bị thu hồi toàn bộ diện tích đất ở, nhà ở mà chủ hộ đã chết, các con sử dụng làm nơi để thờ cúng , đề nghị được hỗ trợ tái định cư.

Tại các cuộc họp về tiến độ Dự án tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua địa bàn Hải Phòng, UBND thành phố đánh giá cao các địa phương trong việc chủ động, tích cực triển khai dự án. Trong đó, UBND ghi nhận quận Đồ Sơn là địa phương đi đầu trong việc hoàn chỉnh hồ sơ kiểm kê, tiến hành thu thập hồ sơ, giấy tờ liên quan về quyền sử dụng đất (QSDĐ), xác minh nguồn gốc đất, rà soát xin cơ chế về giá đất cụ thể để có cơ sở lập phương án bồi thường GPMB cho các hộ có đất ở bị thu hồi theo quy định.Tính đến thời điểm này quận Đồ Sơn đã giải phóng và bàn giao cho chủ đầu tư được 100%.

Dự án đường cao tốc ven biển đi qua địa phận sông Văn Úc - Hải Phòng

Theo Trung tâm phát triển quỹ đất Đồ Sơn; Khi có QĐ thu hồi đất của dự án đi qua, có nhiều hộ dân chưa đồng thuận với phương án BT, cán bộ của Trung tâm phối hợp cùng với UBND phường MĐ, các ban ngành của quận vận động, giái thích để các hộ đồng thuận với phương án, nhận tiền bàn giao mặt bằng cho dự án.

Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận đã có Báo cáo số 157/BC-UBND về kết quả thực hiện, khó khăn vướng mắc và đề xuất phương án giải quyết trong quá trình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tại quận Đồ Sơn. Đề nghi Ủy ban nhân dân Thành Phố chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất phương án giải quyết đã được thống nhất với các ngành tại cuộc họp do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì ngày 21/5/2019 về nội dung Báo cáo số 157/BC-UBND ngày 04/5/2019 của Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn; Chỉ đạo Sở giao thông Vận tải Hải Phòng (đơn vị chủ đầu tư) sớm hoàn thiện thủ tục trình UBND thành phố quyết định giao đất với tổng diện tích là 149.235,6m2 . /.

 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giải phóng mặt bằng Dự án đường bộ ven biển: Cần sự nhẫn nại tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích