Giải pháp tích hợp hóa đơn điện tử của VNPT: Gỡ những "vướng mắc" cho các loại hình doanh nghiệp

Enternews.vn Trước làn sóng CNVN 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, Tập đoàn (VNPT) đã nghiên cứu gói giải pháp công nghệ tích hợp cùng với hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp giảm chi phí, tăng hiệu quả vận hành.

Hóa đơn điện tử (VNPT-Invoice) sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hoá đơn.

Hóa đơn điện tử (VNPT-Invoice) sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hoá đơn.

Cụ thể, Hóa đơn điện tử đã được Bộ Tài chính, Tổng cục thuế chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2091/TT-BTC và Thông tư số 64/2013/TT- BTC 15/05/2013. Cùng với mỗi gói tích hợp dịch vụ, VNPT đều nghiên cứu, triển khai dịch vụ, giải pháp công nghệ đi kèm ứng dụng hoá đơn điện tử vốn đã trở thành một xu thế tất yếu trong kinh doanh hiện đại.

Giải pháp tối ưu để quản lý doanh nghiệp

Theo đó, sự hối thúc của hoạt động cạnh tranh trong giai đoạn hiện nay đang đòi hỏi các doanh nghiệp cần nhanh chóng tìm đến các giải pháp công nghệ tích hợp, góp phần làm giảm áp lực chi phí, tăng hiệu quả vận hành và năng lực cạnh tran. Hiện đang tác động mạnh mẽ tới hầu hết các ngành, lĩnh vực cụ thể như sản xuất - tự động hóa, giao thông, tài chính - ngân hàng, giáo dục, y tế, nông nghiệp… Làn sóng công nghệ mới này đang giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo các sản phẩm dịch vụ, giảm tiêu hao nguyên nhiên liệu, chi phí sản xuất, vận hành, đồng thời đáp ứng chính xác hơn nhu cầu của khách hàng.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, hành chính, tạo thuận lợi cho người tiêu dùng, giảm thiểu được các chi phí liên quan. Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin để kiểm soát. Hóa đơn điện tử được lưu trữ vĩnh viễn và tra cứu tức thì trên nhiều hệ thống máy chủ dự phòng khác nhau. Đặc biệt, dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống đặt tại Trung tâm dữ liệu của VNPT  - nhà cung cấp IDC lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn IDC Tier Uptime 3 hiện đại nhất.

Theo các chuyên gia nhận định, các doanh nghiệp hiện nay không cần đến các cửa hàng, nhà máy sản xuất sản phẩm mà họ kinh doanh trên chính nền tảng công nghệ. Do vậy, việc ứng dụng hiệu quả CNTT hiện được coi là một trong những giải pháp tối ưu để quản lý doanh nghiệp. Trước rất nhiều các giải pháp, dịch vụ, sản phẩm CNTT hiện đang được cung cấp ra thị trường, giá cả, chi phí tiết kiệm luôn là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp chọn các gói giải pháp CNTT, làm thế nào để có thể “liệu cơm gắp mắm”, ứng dụng các gói CNTT không chỉ có chi phí phù hợp mà còn phải phát huy được hiệu quả trong điều kiện thực tiễn của doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra là làm sao doanh nghiệp có thể lựa chọn các giải pháp vừa túi tiền lại huy hiệu quả cao nhất trong điều kiện cho phép của mình.

Bài toán tối thiểu chi phí cho các mô hình tổ chức khác nhau

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia công nghệ, việc tối ưu hóa quy trình kinh doanh bằng ứng dụng công nghệ nhằm tiết kiệm chi phí và nguồn lực là xu hướng tất yếu. Và trong giai đoạn hiện nay, những giải pháp tích hợp “n trong một” sẽ là sự lựa chọn phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp, tổ chức khác nhau.

Đặc biệt là mới đây, VNPT đã cung cấp ra thị trường các gói dịch vụ tích hợp như: gói tích hợp giải pháp quản lý thông tin bệnh viện VNPT HIS và hoá đơn điện tử VNPT - Invoice; gói tích hợp giải pháp quản lý doanh nghiệp/cửa hàng VNPT POS và Hoá đơn điện tử VNPT - Invoice; Gói giải pháp tích hợp vnEdu và VNPT - Invoice; Giải pháp tích hợp biên lai điện tử VNPT - Invoice trên phần mềm một cửa dành cho cơ quan hành chính sự nghiệp VNPT iGate.

Cũng là doanh nghiệp, rất hiểu bài toán tối thiểu chi phí, tối đa lợi ích mà các khách hàng đang phải đối mặt hàng ngày, vì vậy, với năng lực của mình, VNPT đã và đang cung cấp ra thị trường những giải pháp được đánh giá đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các đối tượng người dùng. Hóa đơn điện tử VNPT invoice phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, nhất là các doanh nghiệp có quy mô phát hành chứng từ, hoá đơn hàng năm với số lượng lớn và thường xuyên như viễn thông, điện, nước, xăng dầu, ngân hàng, tín dụng, truyền hình, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa...

Trong đó, Hóa đơn điện tử (VNPT-Invoice) sẽ giúp giảm 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hoá đơn. Khách hàng ngay lập tức có thể nhận được hoá đơn để hoàn tất các thủ tục thanh toán qua email hoặc tải trực tiếp từ hệ thống máy chủ của doanh nghiệp hay cơ quan thuế. 

Giải pháp tích hợp này của VNPT được đánh giá đã “tháo gỡ những cái khó” của khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp công nghệ tích hợp góp phần làm giảm áp lực chi phí, tăng hiệu quả vận hành. Do đó, không chỉ đem tới cho khách hàng là Bệnh viện, Trường học, Các cơ quan hành chính hay doanh nghiệp kinh doanh… những dịch vụ tiện ích, phục vụ tốt nhất công tác, hoạt động của đơn vị mà còn giúp tiết giảm thời gian, chi phí trong các khâu thanh toán, xử lý các nghiệp vụ tài chính.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích