[GIẢI CỨU ĐỘI BÓNG NHÍ] Khởi động "chiến dịch" giải cứu đợt 2

Enternews.vn Các thợ lặn đã tiếp tục vào hang để giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng nhí Thái Lan trong thời tiết thuận lợi. Dự kiến các em sẽ được đưa ra trong khoảng 4-5h nữa

Cảnh sát Thái Lan bảo vệ con đường dẫn đến khu vực hang Tham Luang khi các hoạt động cứu hộ tiếp tục cho những người vẫn còn bị mắc kẹt bên trong hang động

Cảnh sát Thái Lan bảo vệ con đường dẫn đến khu vực hang Tham Luang khi các hoạt động cứu hộ tiếp tục. Ảnh: CNN

Chỉ huy chiến dịch Narongsak Osotthanakorn xác nhận rằng nỗ lực giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng nhí bắt đầu lúc 11 giờ sáng theo giờ địa phương

Với một "ít sự thay đổi", đội cứu hộ đa số vẫn là những thành viên tham gia hoạt động giải cứu ngày hôm qua.

Ông Narongsak Osotthanakorn cũng cho biết rằng "hy vọng sẽ sớm nghe tin tốt."

Nỗ lực thứ hai bắt đầu sau khi nhân viên cứu hộ nhận thêm một số nguồn cung cấp oxy sẵn sàng cho việc cứu hộ. Hiện tại đã có ít nhất 5 xe cứu thương đã trở lại lối vào hang động khi các thợ lặn đi qua các đường hầm bị ngập lụt để tiếp cận 8 cầu thủ nhí và huấn luyện viên của họ vẫn bị mắc kẹt.

Bốn bé trai được đưa ra khỏi hang vào cuối ngày 8/7 hiện vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện thành phố Chiang Rai gần đó.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã hứa sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng đưa 9 thành viên còn lại của đội bóng ra khỏi hang Tham Luang; đồng thời ông cũng chúc cho những người còn mất tích trong vụ lật tàu ở Phuket bình an.

Trước khi khởi hành đi Phuket để giám sát hoạt động cứu hộ nạn nhân của một chiếc thuyền bị lật đổ, Thủ tướng Prayut Chan-ocha cho biết, các nhà chức trách đang làm việc nhanh nhất để có thể cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng trẻ Moo Pa Academy từ hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai nhưng từ chối bình luận về khung thời gian chính xác cho chiến dịch.

Ông Prayut Chan-ocha nói thêm rằng ông đã ra lệnh cho các nhà chức trách xử lý cả hai tình huống nói trên có trách nhiệm và cầu mong cho những người còn bị mất tích ngoài khơi bờ biển Phuket cũng như 9 thành viên đội bóng đang bị mắc kẹt ở hang Tham Luang có thể trở về an toàn.

Một nhân chứng bên ngoài hang Tham Luang cho biết, các nhân viên cứu hộ đã đưa ít nhất một cậu bé ra khỏi hang động này. Cậu bé này đã được đưa đến bệnh viện nơi bốn cậu bé khác đang được chăm sóc.

18h40 (theo giờ Hà Nội): Theo Guardian, một nguồn tin thuộc đội cứu hộ xác nhận bé trai thứ 6 được giải cứu, được đưa ra khỏi hang bằng cáng. Hiện vẫn còn 5 bé và 1 huấn luyện viên bị mắc kẹt ở hang.

19h05: Theo CNN, đối cứu hộ đã và đang giải cứu cậu bé thứ 7 và 8 ra khỏi hang. 

Các cậu bé được giải cứu đã được đưa lên trực thăng chuyển đến bệnh viện.

Các cậu bé được giải cứu đã được đưa lên trực thăng chuyển đến bệnh viện.

19h10: Cậu bé thứ 7 và 8 được cứu thoát khỏi hang động. Theo các nhân chứng, 2 cậu bé này được đưa đến một cơ sở y tế, nâng tổng số thành viên đội bóng được cứu lên con số 8.

19h25: CNN cho biết, tổng cộng 4 bé trai được đưa ra khỏi hang trong ngày hôm nay. 4 bé còn lại và huấn luyện viên vẫn ở trong hang. Các hoạt động cứu hộ trong ngày hôm nay đã dừng lại.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [GIẢI CỨU ĐỘI BÓNG NHÍ] Khởi động "chiến dịch" giải cứu đợt 2 tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích