Giá xăng dầu giảm đã ‘cứu’ nền kinh tế Mỹ

Enternews.vn (DĐDN) - Ông Josh Earnest - phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết các nhà chức trách của Mỹ vẫn thường theo dõi sự hạ giá gần đây của xăng dầu và tin rằng điều này đã mang đến lợi ích cho nền kinh tế Mỹ.

(DĐDN) - Ngày 5/1/2015, ông Josh Earnest - phát ngôn viên của Nhà Trắng cho biết các nhà chức trách của Mỹ vẫn thường theo dõi sự hạ giá gần đây của xăng dầu và tin rằng điều này đã mang đến lợi ích cho nền kinh tế Mỹ.

Bảng giá xăng dầu ở Costco, Colorado – một tiểu bang phía Tây miền Trung của Mỹ những ngày cuối tháng 12/2014. Ảnh: Reuters

Giá xăng dầu đã giảm xuống dưới 2USD/gallon (1 gallon Mỹ = 3.78541178 lít) ở hầu hết mọi nơi trên đất nước Mỹ. Điều này đã thúc đẩy doanh số mua bán xe hơi ở Mỹ và các khu vực khác trong vài tháng gần đây.

Niềm tin của nhà chức trách Mỹ không phải là đơn độc, khi mà trước đây một số nhà kinh tế Mỹ cũng mong đợi giá xăng dầu giảm để thúc đẩy sức mua của người tiêu dùng và cứu nền kinh tế của toàn cầu.

Theo Edward Hadas - người thường đưa ra những quan điểm cá nhân về thị trường kinh tế trên trang Reuters cho rằng “Dầu là nguồn tài nguyên không thể tái tạo và sẽ phải nhập khẩu nếu khan hiếm. Tuy nhiên việc giá dầu rẻ hơn sẽ mang lại những rủi ro về chính trị”.

Dương Dương

Theo Reuters/Economictimes

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu giảm đã ‘cứu’ nền kinh tế Mỹ tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích