Giá vàng thế giới biến động mạnh

Enternews.vn Giá vàng quốc tế đêm qua đã có một phiên biến động khá mạnh do những ảnh hưởng của các thông tin trái từ chiều nền kinh tế thế giới.

Giá vàng quốc tế đêm qua đã có một phiên biến động khá mạnh do những ảnh hưởng của các thông tin trái từ chiều nền kinh tế thế giới.
Giá vàng quốc tế biến động khá mạnh do những ảnh hưởng của các thông tin trái từ chiều nền kinh tế thế giới.
Đóng cửa phiên giao dịch Thứ hai (2/8) đứng giá so với phiên liền trước. Đến đầu giờ sáng nay (3/8), trên thị trường châu Á và sàn New York, sức cầu vàng tăng lên do sự suy giảm của đồng USD so với các loại hàng hóa khác.

Tuy nhiên, áp lực giảm giá bất ngờ tăng do giới đầu tư bán vàng ra để quay lại với cổ phiếu khi mà các thị trường chứng khoán Âu và Mỹ đồng loạt tăng vọt trở lại sau khi rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới công bố kết quả kinh doanh quý II vượt mong đợi.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của Sở giao dịch New York chốt phiên giao dịch 2/8 tăng 0,1 USD lên 1.184 USD/ounce. Vàng giao ngay cũng tăng 0,7 USD lên mức 1.182,5 USD/ounce.

Theo nhiều nhận đinh, sự tăng điểm mạnh mẽ trở lại của các thị trường chứng khoán và hàng hóa giao sau đêm cho cho thấy giới đầu tư đang thích các kênh mạo hiểm và tạm thời từ bỏ mặt hàng tương đối an toàn như vàng.

Thanh Huyền


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng thế giới biến động mạnh tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích