Giá vàng đang hướng đến tháng giảm thứ 5 liên tiếp

Enternews.vn Từ đầu năm tới nay, giá kim loại quý này đã giảm 7,7%. Với mức giảm 5 USD/ounce so với mức giá cuối ngày hôm qua, giá vàng đang hướng đến tháng giảm thứ 5 liên tiếp.

Khách hàng giao dịch vàng tại Bảo Tín Minh Châu.

Khách hàng giao dịch vàng tại Bảo Tín Minh Châu.

Sáng nay (31/8), giá vàng trong nước đã có phiên giảm nhẹ. Tương tự, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.199 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với mức giá cuối ngày hôm qua.

Tại thị trường miền Bắc thời điểm 9h00 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,57 – 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long cùng thời điểm trên niêm yết tại 34,38 – 34,83 triệu/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng cả hai chiều (mua vào – bán ra) so với giá đóng cửa phiên trước đó. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết tại 36,64– 36,72 triệu đồng/lượng, giảm 10.000đ/lượng cả 2 chiều mua, bán so với chốt phiên giao dịch liền trước.

Thị trường miền Nam thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,57 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000đ/lượng chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước đó.

Cũng tại thời điểm trên tại thị trường miền Trung, giá vàng SJC cũng được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức 36,57 – 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000đ/lượng cả chiều mua vào bán ra so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng đang giảm trong biên độ hẹp và đang neo ở mức giá tốt. Vì vậy theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì nhà đầu tư và người dân có thể mua vàng lúc này để được mức giá tốt. Còn khách mua theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán tích lũy bình thường không phụ thuộc vào giá.

Trên thị trường thế giới, đầu phiên sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.199 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với mức giá cuối ngày hôm qua.

Theo giới chuyên gia, quỹ đạo của vàng tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề bởi diễn biến của đồng USD và kỳ vọng nâng lãi suất Mỹ. Các thông tin này khiến giới đầu tư đánh cực Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ nâng tiếp lãi suất tiếp trong tháng 9 và có thể tăng thêm 1 lần nữa trong tháng 12 cuối năm.

Giá kim loại quý sụt giảm sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế này nhanh hơn dự báo trong quý 2. Điều đó giúp củng cố kỳ vọng của thị trường về một đợt nâng lãi suất trong tháng 9 tới.

Đồng đô la cũng dần hồi phục sau khi giới đầu tư cũng đang hy vọng Canada sẽ tham gia đàm phán với Mỹ để có một NAFTA mới trước hạn cuối là ngày thứ Sáu.

Các nhà giao dịch nhận định sự mạnh lên của đồng USD so với đồng NDT khiến giá kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá vàng đang hướng đến tháng giảm thứ năm liên tiếp, chuỗi giảm dài nhất kể từ đầu năm 2013. Từ đầu năm tới nay, giá kim loại quý này đã giảm 7,7% giữa bối cảnh quan hệ thương mại căng thẳng trên toàn cầu, cuộc khủng hoảng tiền tệ tại Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến đồng USD như là một kênh trú ẩn an toàn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng đang hướng đến tháng giảm thứ 5 liên tiếp tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích