Giá trị bền vững nhìn từ Vingroup

Enternews.vn (DĐDN)- Sau nhiều nỗ lực toàn diện về tăng trưởng, trách nhiệm xã hội, lao động và môi trường, Vingroup chính thức được vinh danh là 1 trong 10 DN phát triển bền vững nhất VN năm 2016.

(DĐDN)- Sau nhiều nỗ lực toàn diện về tăng trưởng, trách nhiệm xã hội, lao động và môi trường, Vingroup chính thức được vinh danh là 1 trong 10 DN phát triển bền vững nhất VN năm 2016.

vingroup-nam-trong-danh-sach-top-10-doanh-nghiep-phat-trien-copy Vingroup chính thức được vinh danh là 1 trong 10 DN phát triển bền vững nhất VN năm 2016

Giữa tháng 9/2016, Tập đoàn Vingroup công bố chuyển đổi hệ thống Vinmec và Vinschool sang mô hình phi lợi nhuận, cam kết dành 100% lợi nhuận cho xã hội. Thông tin trên đã khiến nhiều người bất ngờ.

Con đường tất yếu của DN

Theo tìm hiểu của phóng viên, Vinmec và Vinschool là hai trong số 6 lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Tập đoàn Vingroup. Dù được xác định hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận ngay từ khi thành lập song đây là hai lĩnh vực luôn được Tập đoàn ưu tiên phát triển với sự đầu tư đặc biệt về quy mô và chất lượng. Sau 4 năm đi vào hoạt động, Vinmec đã vươn lên thành hình mẫu phát triển của khu vực y tế ngoài công lập. Đến nay, hệ thống y tế Vinmec đã có 5 cơ sở tại Hà Nội, TP HCM, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long và 01 cơ sở đang xây dựng tại Đà Nẵng, tiến tới quy mô 10 bệnh viện và 1 trường Đại học Y trên toàn quốc vào năm 2020.

Những hành động bền vững mà các DN Việt Nam đang thực hiện đang trở thành một xu thế tất yếu và Vingroup là một minh chứng cụ thể.

Trong lĩnh vực giáo dục, sau 3 năm phát triển, Vinschool cũng đã trở thành hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước với 13.000 học sinh. Vinschool hiện sở hữu những điều kiện giáo dục ưu việt nhất với triết lý giáo dục toàn diện và hiện đại.

Bài liên quan:

Bà Dương Mai Hoa - TGĐ Vingroup chia sẻ, xu hướng phát triển bền vững là con đường tất yếu của một DN và phi lợi nhuận là xu thế phát triển chung của các DN xã hội hướng đến cộng đồng trên thế giới. "Trong những năm qua Vingroup đã dần hình thành hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cơ bản của xã hội… DN còn chủ động đầu tư chiều sâu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt".

Bà Hoa chia sẻ thêm, không chỉ dành 100% lợi nhuận để tái đầu tư, Vingroup cũng cam kết không thu hồi hơn 4.000 tỷ đồng đã đầu tư đến thời điểm hiện tại để xây dựng hệ thống Vinmec và Vinschool trên toàn quốc, bao gồm chi phí về cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, nhân sự, mua bản quyền, chuyển giao công nghệ… Trong tương lai Vingroup sẽ tiếp tục dành một khoản tài trợ khoảng hơn 5.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 2 trường đại học là trường Đại học Y Vinmec và Đại học Quốc tế VinUniversity theo mô hình phi lợi nhuận.

Gia tăng lòng tin

Không chỉ trong lĩnh vực giáo dục, y tế, là một DN tiên phong trong lĩnh vực bất động sản và du lịch, Vingroup còn chứng minh hướng đi phát triển bền vững bằng việc bảo vệ môi trường trong quá trình thiết kế, xây dựng và khai thác các tổ hợp du lịch, TTTM, khu đô thị, văn phòng và căn hộ. Những công trình đầu tiên Vingroup xây dựng như Vinpearl Resort Nha Trang, tòa tháp Vincom Center Bà Triệu đến các khu đô thị như: Royal City hay Times City, Vinhomes Riverside… đều là những khu du lịch xanh, khu đô thị sinh thái, tòa nhà tiết kiệm năng lượng. Những công trình kiến trúc "xanh" nổi bật gắn với từng dấu ấn phát triển của Vingroup.

Linh Vân

>> Vingroup đạt top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2016

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giá trị bền vững nhìn từ Vingroup tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích