Giá lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn giữ ổn định

Enternews.vn Theo báo cáo của lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, mặc dù COVID-19 đang diễn biến phức tạp, song giá các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn giữ ổn định.

Cụ thể, tại Hà Nội, Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường chủ động quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát và phối hợp lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý kinh các hành vi doanh hành hóa nhập lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng hóa kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ, gian lận thương mại...các hành vi thu gom, mua vét, găm hàng, tăng giá bất hợp lý đối với nhóm mặt hàng thực phẩm, hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng để phòng, chống dịch.

Số lượng hàng hóa, thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ, trung tâm thương mại được bảo đảm để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Số lượng hàng hóa, thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ, trung tâm thương mại được bảo đảm để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động mua sắm của người tiêu dùng, song tính đến thời điểm hiện tại, tình hình cung cầu hàng hóa các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên thị trường thành phố vẫn giữ ổn định. Giá cả các mặt hàng thiết yếu không có biến động lớn. Số lượng hàng hóa, thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ, trung tâm thương mại được bảo đảm để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Tại TP. HCM, trong ngày 1/4, nhìn chung người tiêu dùng mua sắm trong trật tự, không có hiện tượng chen lấn. Hàng hóa tại các chợ, siêu thị và các cửa háng tiện ích vẫn bảo đảm nguồn cung, không có hiện tượng khan hiếm.

Còn tại Cần Thơ, các siêu thị, cửa hàng tiện ích tăng cường dự trữ hàng hóa thiết yếu để bình ổn thị trường và đáp ứng đủ nhu cầu của người dân; giá bán các mặt hàng thiết yếu ổn định. Để tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho người dân trong việc mua sắm hàng hóa qua điện thoại, qua mạng, hạn chế đi lại, tập trung những nơi đông người; Sở Công thương tỉnh Cần Thơ cung cấp danh sách, địa chỉ, website, số điện thoại của các siêu thị, trung tâm thương mại bán khẩu trang vải kháng khuẩn và các đơn vị bán hàng trực tuyến qua mạng để người dân liên hệ mua sắm. Trong ngày nhu cầu mua xăng dầu của người dân không còn cao như mấy ngày trước.

Để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải (khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn, khẩu trang vải thường) để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Vụ Thị trường trong nước liên tục cập nhật và cung cấp trên cổng thông tin điện tử của Bộ Công Thương thông tin về danh sách các điểm bán khẩu trang vải các loại trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong thời gian tới, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay khô, vật tư y tế.

Kết quả kiểm tra, xử lý tron ngày 1/4/2020 như sau. Số vụ kiểm tra, giám sát là 59 vụ, xử lý 11 vụ; xử phạt 46.750.000 đồng. Lũy kế từ ngày 31/1 đến ngày 1/4 số vụ kiểm tra, giám sát, xử lý của lực lượng Quản lý thị trường là 7.488 vụ. Số tiền xử phạt vi phạm hành chính 3.089.381.000 đồng.

Đơn cử, tại Bạc Liêu, ngày 1/4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu đã kết thúc xử lý 1 vụ việc. Phạt tiền 30.000.000 đồng và tịch thu 45.675 chiếc khẩu trang y tế không có giấy chứng minh nguồn gốc. Vụ việc này do Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bạc Liêu chuyển qua.

Tại An Giang, ngày 1/4, Đội Quản lý thị trường số 03 đã kết thúc xử lý 1 vụ việc, xử phạt 3.500.000 triệu đồng, trả lại tang vật là 25.000 cái khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp nhãn hiệu Vinh Quang Mask. Trước đó, Đội QLTT số 2 đã hoàn tất việc chuyển giao 29.950 chiếc khẩu trang y tế là tang vật đã tịch thu cho Sở Y tế tỉnh để phân loại, đánh giá nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giá lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn giữ ổn định tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích