Giá điện tái tạo khó có thể xuống thấp

Enternews.vn Sự ổn định của điện mặt trời làm cho lưới điện phập phù không thể điều hành được, nên phải đưa ra một tỷ lệ chứ không phải là cứ thấy tiềm năng là có thể đầu tư được.

Về cơ bản, năng lượng tái tạo không phải cái gì đó ngay lập tức có thể thay thế được các nguồn điện khác, nó chỉ chiếm tỉ lệ nào đó trong tỉ trọng sử dụng điện của Việt Nam vì khi mình sử dụng quá nhiều về năng lượng tái tạo thì sự ổn định của lưới điện không đáp ứng được. Do đó về mặt kỹ thuật, ngành điện chỉ cho một tỷ lệ để làm sao lưới điện có thể ổn định được.

Căn cứ để tính toán giá điện chủ yếu trên tổng mức đầu tư. Trong khi, thủ tục đầu tư, đất đai đền bù ngày càng tăng, chi phí nhân công, vận hành kỹ thuật đều tăng lên, nên về phương án tổng mức đầu tư gần như không giảm, thậm chí còn có xu hướng tăng. Nên giá điện xuống thấp nữa thì không khuyến khích cho năng lượng tái tạo. 

LÊ HOA ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giá điện tái tạo khó có thể xuống thấp tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích