Giá đất Nhật Bản tăng lần đầu tiên sau 27 năm trầm lắng

Enternews.vn Theo báo cáo của Nikkei Asian Review, trong bối cảnh tăng trưởng ấn tượng của ngành du lịch, thị trường bất động sản (BĐS) Nhật Bản đang chứng kiến giá đất tăng trở lại sau gần 3 thập kỷ lặng sóng.

ăng trưởng du lịch là một trong những nguyên nhân thúc đẩy giá đất ở Nhật Bản tăng lên. Ảnh: Romrodphoto/Shutterstock

Tăng trưởng du lịch là một trong những nguyên nhân thúc đẩy giá đất ở Nhật Bản tăng lên. Ảnh: Romrodphoto/Shutterstock

Theo số liệu của Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, trong tháng 7 năm nay, giá trung bình của đất ở, đất thương mại và đất công nghiệp trên toàn lãnh thổ nước này đã tăng 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái - mức tăng đầu tiên được ghi nhận kể từ năm 1991.

Mức tăng trưởng đáng chú ý trên là nhờ nhu cầu về đất thương mại tăng mạnh, đặc biệt là ở các thành phố du lịch như Sapporo, Sendai, Hiroshima và Fukuoka. Giá đất thương mại trung bình ở các thành phố nói trên tăng 9,2%.

Lượng khách du lịch đến Nhật Bản đạt 20 triệu lượt người trong 8 tháng đầu năm nay, nhiều khả năng sẽ tiếp tục chạm mốc 28,7 triệu lượt ghi nhận trong năm ngoái.

Trên toàn quốc, giá đất thương mại tăng trung bình 1,1%. Có 19 trong số 47 tỉnh, thành của Nhật Bản chứng kiến sự tăng trưởng này.

Trong khi đó, giá đất thổ cư vẫn tiếp tục xu hướng giảm đã kéo dài suốt 27 năm qua. Trong tháng 7, giá đất thổ cư giảm trung bình 0,3% trên toàn Nhật Bản.

Tuy nhiên, vẫn có một vài khu vực ngoại lệ ghi nhận giá đất ở tăng trưởng nhờ sự bùng nổ du lịch. Đơn cử như ở Niseko – thị trấn nghỉ mát, trượt tuyết nổi tiếng thế giới, có tới 60% người mua căn hộ mới đến từ Hồng Kông và Singapore. Tại thị trấn Kutchan gần đó, một khu đất thương mại cũng gây bất ngờ khi tăng giá tới 45,2%.

Trong khi đó, giá đất ở Tokyo vẫn duy trì sự đắt đỏ, mức chênh lệch rất lớn so với các tỉnh, thành khác. Một lô đất xung quanh tòa nhà Meijiya Ginza ở thủ đô Nhật Bản đã được bán mức giá kỷ lục là 46,9 triệu yên/m2 trong tháng 7 vừa qua, tăng 7,7% so với năm ngoái.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giá đất Nhật Bản tăng lần đầu tiên sau 27 năm trầm lắng tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích