Giá cacao phục hồi từ mức thấp ba tháng, cà phê và đường tăng

Giá cacao kỳ hạn quay lại cao hơn sau khi xuống mức thấp nhất ba tháng hôm thứ tư (11/4) trong sự phản ứng với trận động đất mạnh tại Indonesia, nước sản xuất cacao lớn thứ ba thế giới.

Cà phê cũng tăng sau trận động đất, đường thô tăng liên quan tới sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức trung bình 100 ngày.

Một trận động đất mạnh 8,6 độ richter và các dư trấn tác động tới Indonesia hôm thứ tư. Cùng với cacao, Indonesia trồng cả cà phê arabica và robusta.

Giá cacao giao tháng 7 trên sàn giao dịch ICE đóng cửa tăng 34 USD hay 1,6% lên mức 2.104 USD/tấn, trước đó nó trong phiên này nó đã giảm xuống 2.056 USD, mức thấp nhất đối với loại hợp đồng này kể từ 9/1.

Các đại lý cho biết triển vọng sản lượng cacao tại Bờ Biển Ngà được cải thiện tiếp tục làm suy yếu giá trước đó.

Các nhà phân tích cho biết trận động đất không có tác động đáng kể tới nguồn cung cacao tuần cầu.

Các phần của đảo Sumatra vẫn trong nguy hiểm bởi cảnh báo sóng thần, tuy nhiên chủ tịch Hiệp hội Cacao Indonesia (Askindo) cho biết có một chút tác động tới cacao.

Giá cacao giao tháng 7 tại London đóng cửa tăng 1 pound lên 1.390 pound (2.200 USD)/tấn sau khi ở mức thấp nhất ba tháng 1.375 pound.

Đường thô kỳ hạn trên sàn ICE đã thay đổi ít trong hôm thứ tư, sau một dự báo sản lượng của Brazil lớn hơn dự kiến gây ra tình trạng bán tháo trong phiên trước đó.

Đường tháng 5 tăng 0,08 cent đóng cửa ở mức 23,95 cent/lb nhờ sự hỗ trợ mạnh ở mức trong bình 100 ngày là 23,81 cent.

Theo Conab, cơ quan dự báo vụ mùa của chính phủ Brazil, sản lượng đường của nước này tăng 5,3% lên mức 38,9 triệu tấn trong niên vụ 2012/13.

Dự báo này lớn hơn dự đóan đã giúp đẩy thị trường này xuống mức thấp nhất một tháng vào hôm thứ ba, sau khi một số nhà phân tích giảm triển vọng năm 2012/13 do thời tiết khô kéo dài tại nước này.

Hiệp hội mía đường Brazil, Unica sẽ đưa ra ước tính của mình vào hôm nay.

Đường trắng kỳ hạn tháng 5 tại London giảm 1,30 USD đóng cửa ở mức 628,80 USD/tấn.

Cà phê arabica giao tháng 5 trên sàn ICE tăng 2,5 cent hay 1,4% đóng cửa ở mức 1,8065 USD/lb, thúc đẩy một phần bởi đồng đô la yếu. Một đồng đô la yếu làm các hàng hóa định giá bằng đồng đô la rẻ hơn so với các hàng hóa được định giá bằng đồng tiền khác.

Các đại lý cho biết thị trường này được củng cố bởi các nguồn cung cấp hạn chế gần đây mặc dù triển vọng sản lượng vụ cà phê lớn tại Brazil trong năm nay, tiếp tục làm làm sức hút đối với các nhà đầu tư.

Cà phê robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn Liffe tăng 34 USD, hay 1,7% lên mức 2.009 USD/tấn.

Theo Reuters


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Giá cacao phục hồi từ mức thấp ba tháng, cà phê và đường tăng tại chuyên mục Vật giá của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích