Giá cà phê Robusta đạt cao nhất trong vòng 8 năm qua

Hãng tin Reuters nhận định: nhu cầu mua của giới đầu cơ trong bối cảnh lo ngại nguồn cung sẽ khan hiếm đã giúp giá cà phê robusta đạt mức cao nhất trong vòng 8 năm qua.

Nhà phân tích Gary Mead của tập đoàn VM nhận định: "Việt

không còn cà phê dự trữ. Và những nhân tố hiện nay cho thấy nguồn cung sẽ eo hẹp". Với vụ thu hoạch lớn trong năm nay tại Việt Nam, nguồn cung cà phê robusta - loại cà phê được dùng để làm cà phê hoà tan - đã tăng cao nhưng vẫn chưa theo kịp với xu hướng tăng mạnh của cầu.

Tốc độ tăng trưởng về tiêu dùng cà phê hoà tan tại các nước cùng với công nghệ tiên tiến giúp các nhà rang xay có thể dùng cà phê robusta để thay thế những loại cà phê arabica đắt tiền đã đẩy cầu về robusta lên cao. Trong ngày 15/5 giá hợp đồng Benchmark tháng 7/07 đạt 1673 USD/tấn - mức cao nhất trong 8 năm qua trước khi giảm bớt do một số hoạt động bán trục lợi. Vào lúc đóng cửa, giá của hợp đồng này đạt 1672 USD/tấn, tăng 21 USD. Dự kiến, mức giá mục tiêu mà thị trường London có thể đạt được là 1700 USD/tấn.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Giá cà phê Robusta đạt cao nhất trong vòng 8 năm qua tại chuyên mục Tin tức - Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Xã Đại Thắng (Hải Phòng): "Gác cổng" cho Thành phố cảng mùa dịch COVID-19

Đại Thắng là địa phương nằm trong những vòng ngoài của 4 vòng tác chiến chống dịch của TP.Hải Phòng, chính quyền xã và nhân dân đều vào cuộc quyết liệt chống COVID-19...