Ghi nhận thêm 15 bệnh nhân Covid-19 đều ở Hải Dương

Enternews.vn Trong số các bệnh nhân mới, 14 người thuộc diện F1, trường hợp còn lại ở vùng phong tỏa tại xã Nam Tân, huyện Nam Sách.

Theo bản tin 16h ngày 21/2 của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 15 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, có số hiệu 2369-2383. Trong số 14 trường hợp F1, 6 người tiếp xúc gần BN2352 ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành.

Tỉnh Hải Dương xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới tại xã Kim Liên (huyện Kim Thành)

Tỉnh Hải Dương xuất hiện ổ dịch COVID-19 mới tại xã Kim Liên (huyện Kim Thành)

Bệnh nhân 2352 là L.V.C. (làm nghề thợ xây, trú tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành). Anh C. được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 19/2. Điều tra ban đầu cho thấy bệnh nhân không có liên quan dịch tễ đến các ca nhiễm đã phát hiện.

Trường hợp còn lại mắc Covid-19 được ghi nhận trong vùng phong tỏa xã Nam Tân, huyện Nam Sách. Tất cả bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó.

Hiện tại, 4 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 - Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh. 11 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương).

Từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 791 người mắc Covid-19. Dịch xuất hiện tại 13 tỉnh, thành phố gồm Hải Dương (611 bệnh nhân), Quảng Ninh (60), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Điện Biên (3), Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP.HCM (36), Bắc Giang (2), Hà Giang (1), Hưng Yên (2).

Theo chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã điều nhân lực và trang thiết bị y tế cho Bệnh viện dã chiến số 2, tỉnh Hải Dương. Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện cho các tỉnh khác để chống dịch Covid-19 trong đợt bùng phát lớn này.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, trong vai trò là Tổ trưởng Tổ thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM, đã lên đường đến Cẩm Giàng (Hải Dương) ngay khi dịch tại TP.HCM cơ bản kiểm soát.

Về tình hình điều trị, Phó giáo sư, tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý khám, chữa bệnh, cho hay 83,3% bệnh nhân không có biểu hiện lâm sàng; 14,2% trường hợp gặp biểu hiện nhẹ. Đặc biệt, 15 ca bệnh tiên lượng nặng, chiếm 2,1%. Trong đó, 2 ca được can thiệp tim phổi nhân tạo ECMO, một trường hợp thở máy xâm nhập.

Ông Khuê đề nghị các cán bộ y tế bám sát hoạt động, khuyến cáo của Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn. Phó giáo sư Khuê đề nghị các cán bộ y tế nỗ lực, tận tâm, đảm bảo thời gian và đáp ứng chuyên môn với từng cơ sở y tế tại Hải Dương. Việc cử cán bộ tới hỗ trợ phải được quản lý, theo dõi và báo cáo thường xuyên về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Tiểu ban Điều trị.

Cũng trong ngày 21/2, Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương công bố 90 người mắc Covid-19 xuất viện. Đây là số lượng kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong đợt bùng phát dịch mới. Trước đó, ngày 29/1, Bệnh viện dã chiến số 1 đã tiếp nhận 106 trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên. Họ chủ yếu là công nhân của Công ty POUYUN.

Những bệnh nhi được công bố khỏi bệnh trong chiều 21/2.

Những bệnh nhi được công bố khỏi bệnh trong chiều 21/2.

Các bệnh nhân được bệnh viện bố trí xe đưa về tận nhà. Họ sẽ tiếp tục cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và báo ngay với cơ quan y tế khi có biểu hiện bất thường.

TS Vũ Minh Điền, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết ông và đồng nghiệp rất vui mừng khi số lượng bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh và ra viện lớn nhất từ trước đến nay.

“Đây là một thành quả ngọt ngào sau một quá trình quần thảo, làm chuyên môn, chiến đấu với Covid-19 từ trước Tết đến giờ của các chuyên gia, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế địa phương và các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ chống dịch”, TS Điền chia sẻ.

Đến ngày 2/2, Trung tâm Y tế TP Chí Linh chính thức trở thành Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương, có nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị và cách ly những người mắc Covid-19.

Nơi này điều trị cho tổng cộng 293 bệnh nhân. Trong đó, 9 trường hợp là bệnh nhi, 4 người là phụ nữ đang mang thai, hơn 40 bệnh nhân bị tổn thương phổi và 20 ca mắc Covid-19 nặng.

Như vậy, Bệnh viện dã chiến số 1 đã điều trị khỏi cho 158 bệnh nhân, chiếm hơn 50% tổng số ca mắc Covid-19 tại đây.

Tính từ ngày 25/1 đến tối 20/2, Hải Dương ghi nhận tổng cộng 596 trường hợp mắc Covid-19 tại tất cả 12/12 huyện, thành phố. Mỗi ngày, tỉnh ghi nhận trung bình 24 ca bệnh mới, ngày nhiều nhất là 45 trường hợp. Trong 3 ngày gần đây, 74 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, chủ yếu tại các khu vực cách ly.

Đặc biệt, sáng 21/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hải Dương cho biết tỉnh này ghi nhận ổ dịch mới tại huyện Kim Thành. Số người dương tính với nCoV tại ổ dịch này đã lên tới 6 trường hợp. Cơ quan chức năng ở Hải Dương tiến hành truy vết và xác định được 180 người thuộc diện F1, đã đi cách ly ngay.

Ngoài ra, Hải Dương còn có 5 ổ dịch lớn gồm TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách và TP Hải Dương. Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, đây là ổ dịch có tính chất phức tạp.

Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2, triển khai 949 chốt kiểm soát. Ngoài ra, tỉnh đã triển khai 102 khu cách ly tập trung; phong tỏa 64 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện, thành phố. Số lượng F1 là 14.543 (trong đó 8.772 người đã hoàn thành cách ly).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ghi nhận thêm 15 bệnh nhân Covid-19 đều ở Hải Dương tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích