Generali thành lập Quỹ hỗ trợ 100 triệu Euro nhằm ứng phó COVID-19

Enternews.vn Hội đồng Quản trị Tập đoàn Generali (Assicurazioni Generali) vừa phê chuẩn việc thành lập Quỹ Quốc tế đặc biệt lên đến 100 triệu Euro nhằm ứng phó dịch COVID-19 toàn cầu.

Quỹ này ngay lập tức sẽ hỗ trợ xử lý cuộc khủng hoảng đang leo thang nhanh chóng, và trong trung hạn sẽ hỗ trợ việc phục hồi kinh tế của các quốc gia bị ảnh hưởng mà Generali hoạt động. Nhân viên Generali cũng có thể quyên góp cho Quỹ.

Generali là một trong những tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới. Được thành lập năm 1831, Generali hiện đang có mặt tại 50 quốc gia và đạt hơn 69,7 tỷ Euro doanh thu phí bảo hiểm năm 2019

Generali là một trong những tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới, hiện đang có mặt tại 50 quốc gia.

Ông Gabriele Galateri di Genola, Chủ tịch Tập đoàn Generali chia sẻ: "Với quỹ hỗ trợ đặc biệt này, chúng tôi cam kết cung cấp ngay lập tức nguồn lực để ứng phó với tình trạng khẩn cấp do COVID-19 gây ra. Generali mong muốn tiên phong trong cộng đồng quốc tế trong công tác đối phó với cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế này. Tất cả chúng ta phải đoàn kết hợp tác trong cuộc chiến này. Generali là một phần lịch sử của Italia và Châu Âu, và đúng với những di sản và thành tựu mà chúng tôi đã góp phần xây dựng, chúng tôi đã và sẽ làm mọi thứ có thể để mang lại lợi ích cho tất cả cộng đồng."

Tại Việt Nam, tất cả các sản phẩm của Generali không loại trừ dịch bệnh, Generali cam kết chi trả đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm bao gồm hỗ trợ viện phí, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo (nếu có biến chứng liên quan) và tử vong (nếu có) liên quan đến bệnh do COVID-19 gây ra. Generali Việt Nam còn áp dụng chính sách hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng không may bị nhiễm virus COVID-19 một khoản chi trả bổ sung ngoài quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng lên đến 30 triệu đồng/ người nhằm giúp khách hàng an tâm điều trị và chia sẻ nỗi lo tài chính với gia đình.

Được biết, kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019 của Generali đạt mức kỷ lục 5,2 tỷ Euro (tăng 6,9% so với năm 2018), lợi nhuận thuần đạt 2,7 tỷ Euro (tăng 15,7% so với năm 2018). Khả năng tài chính vững mạnh với biên khả năng thanh toán 224% và cổ tức 0,96 Euro trên mỗi cổ phần (tăng 6,7% so với năm 2018).

Ở mảng bảo hiểm nhân thọ, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 13,6 tỷ Euro (+19,6%) – mức cao nhất thị trường. Dự phòng kỹ thuật đạt 369,4 tỷ Euro (+7,6%). Tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu khai thác mới rất cao, đạt 3,89% (-0,49 điểm phần trăm). Trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, doanh thu phí thuần tăng đến 21,5 tỷ Euro (+3,9%). Tỷ lệ kết hợp đạt mức tốt nhất thị trường – chỉ 92,6% (so với 93% năm 2018). Nhờ vào xu hướng tích cực ở mảng bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, doanh thu phí bảo hiểm gộp lên đến 69,8 tỷ Euro (+4,3%), bao gồm 15,2 tỷ Euro từ các sản phẩm hướng tới mục tiêu gia tăng giá trị cho xã hội và môi trường.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Generali thành lập Quỹ hỗ trợ 100 triệu Euro nhằm ứng phó COVID-19 tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích