GEM Global Yield Fund cam kết dành khoản đầu tư gần 40 triệu USD cho FLC

Enternews.vn (DĐDN) - Theo dự thảo cuối cùng mà hai bên đã chốt, khoản đầu tư 800 tỷ đồng sẽ được GEM Global Yield Fund thực hiện dưới hình thức cam kết hạn mức mua cổ phần của FLC.

(DĐDN) - Chiều 11/2/2014, ông Warren P.Baker - Giám đốc, đại diện cho GEM Global Yield Fund và ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC đã gặp gỡ và chốt lại phương án đầu tư 800 tỷ đồng của Quỹ dành cho Tập đoàn.

Trước đó, thông qua sự thu xếp và tư vấn của Asia Business Builders Holdings Ltd. (Hong Kong) và ABB Advisory Vietnam, đại diện của hai bên đã có nhiều cuộc làm việc về các chi tiết của phương án đầu tư. Theo dự thảo cuối cùng mà hai bên đã chốt, khoản đầu tư 800 tỷ đồng sẽ được GEM Global Yield Fund thực hiện dưới hình thức cam kết hạn mức mua cổ phần của FLC.

Tại buổi làm việc, ông Warren P.Baker cho biết GEM (Global Emerging Markets) là quỹ đầu tư tài chính được thành lập năm 1991 có trụ sở tại London, New York, Paris và HongKong. Hiện GEM đã lập 7 quỹ chuyên đầu tư vào cổ phiếu các công ty niêm yết và chưa niêm yết vừa và nhỏ có tiềm năng thuộc các lĩnh vực khác nhau tại các thị trường mới nổi. Trong 22 năm qua, Quỹ đã thực hiện thành công khoảng trên 300 thương vụ ở 64 quốc gia. Hiện nay, hội đồng đầu tư của Quỹ đang rất quan tâm tới cơ hội đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam, trong đó có FLC.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn cũng giới thiệu thêm với đại diện của GEM, Asia Business Builders Holdings Ltd. (Hong Kong) và ABB Advisory Vietnam về các hoạt động kinh doanh và dự án đầu tư mà FLC đã và đang triển khai. Ông Quyết vui mừng khi thông báo với đối tác rằng mặc dù nền kinh tế thế giới và Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong những năm vừa qua, Tập đoàn FLC vẫn vững bước tiến lên, doanh thu và lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước. Riêng năm 2013, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Tập đoàn FLC là gần 1.784 tỷ đồng, đạt 114% so với năm 2012. Lợi nhuận trước thuế đạt 110 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 93,7 tỷ đồng. Trong năm 2014, với tình hình kinh tế có nhiều dấu hiệu chuyển biến tích cực, FLC sẽ tiếp tục cho khởi công nhiều dự án nhà ở, khu đô thị và khu công nghiệp. Kế hoạch doanh thu của Tập đoàn trong năm nay sẽ là 2500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế sẽ là 220 tỷ đồng.

Nói về các đối tác nước ngoài đang quan tâm đầu tư vào FLC, ông Quyết cho biết: “Thời gian qua đã có rất nhiều đối tác nước ngoài quan tâm đầu tư vào FLC, trong đó có Quỹ GEM. Điều này cho thấy hiệu quả hoạt động và tiềm năng của chúng tôi giờ đây không chỉ được các nhà đầu tư trong nước mà còn được các đối tác nước ngoài nhìn nhận. Đây là cơ hội lớn để chúng tôi tiếp tục đi lên phát triển theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch, dần khẳng định vị thế của mình tại Việt Nam và khu vực".

Ngọc Hương
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết GEM Global Yield Fund cam kết dành khoản đầu tư gần 40 triệu USD cho FLC tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích