GE ký kết các dự án hơn 5,5 tỷ USD nhân chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam đến Hoa Kỳ

Enternews.vn Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hoa Kỳ, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã chứng kiến hàng loạt ký kết quan trọng của General Electric nhằm hỗ trợ phát triển các dự án điện khí và điện gió ở Việt Nam.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross chứng kiến nhiều ký kết quan trọng của GE.

Các thỏa thuận với tổng trị giá 2 tỷ đô-la Mỹ nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành năng lượng Việt Nam và các thỏa thuận tổng trị giá 3,58 tỷ đô-la Mỹ cho dịch vụ bảo trì và đặt hàng động cơ máy bay với CFM International - liên doanh giữa GE và Safran Aircraft Engines. Các thỏa thuận này tạo nên chuỗi các giao dịch kết hợp có giá trị lớn nhất trong lịch sử hoạt động của GE tại Việt Nam.

Các thỏa thuận về năng lượng được ký kết dưới sự chứng kiến của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Thương Mại Hoa Kỳ Wilbur Ross bao gồm biên bản ghi nhớ nhằm hợp tác phát triển các nhà máy điện khí với tổng công suất 1500 MW và thỏa thuận phát triển chung cho trang trại điện gió Phú Cường công suất 800MW tại Sóc Trăng. Hoạt động tại Việt Nam trong 24 năm qua, hiện GE đang cung cấp hơn 30% tổng công suất điện trên cả nước.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc PetroVietnam (bên trái) và ông Steve Bolze, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành GE Power ký kết dự án nhà máy điện chu trình hỗn hợp sử dụng khí từ mỏ Cá Voi Xanh.

CFM International cũng đã ký kết hai thỏa thuận mới với hãng hàng không VietJet Air, bao gồm hợp đồng hỗ trợ bảo trì cho 215 động cơ LEAP-1B và hợp đồng hướng tới việc mở rộng đội bay A321 sử dụng động cơ của CFM.

Các thỏa thuận này cũng bao gồm hỗ trợ tài chính từ GE và dựa trên công nghệ, thiết bị từ các cơ sở sản xuất của GE tại Mỹ.

Ông Wouter Van Wersch - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc GE khu vực ASEAN chia sẻ: “Với sự hiện diện mạnh mẽ tại địa phương, chúng tôi đã xây dựng những mối quan hệ đối tác lâu dài với các khách hàng tại Việt Nam nhằm đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của đất nước. Những thỏa thuận mới đây không chỉ hỗ trợ các hoạt động sản xuất của chúng tôi tại Hoa Kỳ và trên toàn cầu mà còn khẳng định hơn nữa tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết GE ký kết các dự án hơn 5,5 tỷ USD nhân chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam đến Hoa Kỳ tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích