Gần 300 học sinh mầm non ở Đà Nẵng phải nghỉ học vì sập tường

Enternews.vn Ngày 2/8, gần 300 học sinh thuộc trường mầm non Thủy Tiên số 5 đường Võ Văn Tần, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã phải nghỉ học vì đơn vị thi công bên cạnh làm đổ sập bờ tường nhà của trường.

Theo đó, khoảng 16h ngày 1/8, một bức tường phía bên phải của trường mầm non Thủy Tiên bị đổ sập. Tiếng động lớn phát ra khiến nhiều người hoảng sợ, nháo nhào chạy ra ngoài.

Tại hiện trường, người dân chứng kiến 3 bức tường dài 10 m của 3 gian trong sảnh vui chơi bị sập hoàn toàn, phần trụ bị vỡ, nhiều mảng bê tông lớn và bụi bẩn rơi vãi khắp khu vực đổ vỡ, nhà trường đã phải căng bạt che tạm và cho học sinh nghỉ học một tuần để xử lý vụ việc.

Ba bức tường dài 10 m của trường mầm non Thủy Tiên bị sập hoàn toàn

Ba bức tường dài 10 m của trường mầm non Thủy Tiên bị sập hoàn toàn

Theo ghi nhận của phóng viên, sát cạnh trường mầm non Thủy Tiên là công trình đang tháo dỡ để xây mới của một chi nhánh ngân hàng. Ngân hàng này đã hợp đồng với Công ty TNHH Đại Nguyên Nam để tháo dỡ nhưng do phương án tháo dỡ không bảo đảm nên đã làm sập một bức tường trường mầm non.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND phường Chính Gián, cho biết: “Chúng tôi đã mời lãnh đạo trường mầm non Thủy Tiên, và đơn vị hợp đồng thi công tháo dỡ cũng như đại diện ngân hàng đến làm việc. Sau khi thỏa thuận, phía đơn vị thi công đã cam kết xây dựng lại bờ tường đến ngày 7/8 phải hoàn thành để học sinh đi học. Trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn lao động cũng như vệ sinh môi trường”.

Nhằm tránh những sự việc bất trắc xảy ra, chính quyền địa phương đã yêu cầu phía ngân hàng sớm cung cấp toàn bộ hồ sơ thẩm định xây dựng công trình. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Gần 300 học sinh mầm non ở Đà Nẵng phải nghỉ học vì sập tường tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích