G-20 thảo luận cách thức tránh \"cuộc chiến tiền tệ\"

Enternews.vn Các bộ trưởng tài chính G-20 sẽ thảo luận cách thức tránh một \"cuộc chiến tiền tệ\" tại hội nghị diễn ra trong hai ngày ở Mátxcơva.

Các bộ trưởng tài chính G-20 sẽ thảo luận cách thức tránh một "cuộc

chiến tiền tệ" tại hội nghị diễn ra trong hai ngày ở Mátxcơva.

Theo Kyodo, ngày 15/2, các bộ

trưởng tài chính của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) sẽ

khai mạc hội nghị trong hai ngày tại Mátxcơva (Nga) để thảo luận cách

thức tránh một "cuộc chiến tiền tệ" khi đồng yen Nhật đang giảm giá

mạnh.

Trong bối cảnh có những chỉ trích rằng Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe cố tình hạ giá đồng yen bằng cách buộc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đưa ra các điều kiện thị trường dễ thích ứng hơn, nước này có thể sẽ bị yêu cầu kiềm chế việc theo đuổi chính sách chi phối mạnh đến thị trường tiền tệ.

Ngày 16/2, các bộ trưởng tài chính của G-20 sẽ kết thúc cuộc họp với việc đưa ra một tuyên bố chung, trong đó, các thành viên của G-20 dự kiến sẽ cam kết không thi hành các chính sách tài chính và tiền tệ nhằm giảm giá trị đồng tiền của mình để thúc đẩy xuất khẩu.

Theo TTXVN


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết G-20 thảo luận cách thức tránh \"cuộc chiến tiền tệ\" tại chuyên mục Tin mới nhất của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích