Foxconn “bẻ lái” sang xe điện

Enternews.vn Foxconn đang tìm cách đưa nền tảng mã nguồn mở mới của mình vào 10% tổng số xe điện trên toàn thế giới vào năm 2027.

 Một nguyên mẫu khung gầm ô tô điện của Foxconn

Một nguyên mẫu khung gầm ô tô điện của Foxconn

Foxconn, công ty sản xuất iPhone cho Apple, đã tiết lộ nền tảng EV (Electric Vehicle) nguồn mở của riêng mình. Bên cạnh đó, nền tảng phần cứng của Foxconn có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và thông số kỹ thuật của từng nhà sản xuất ô tô điện và các yếu tố phần mềm cũng sẽ có thể nâng cấp được.

Từ trước đến nay, người ta chỉ để ý đến Foxconn với vai trò là nhà sản xuất chính iPhone cùng với nhiều thiết bị công nghệ khác. Có thể nói, đây là một tham vọng lớn của Foxconn khi đa dạng hóa hoạt động sản xuất của mình.

Trước đó, Foxconn đã lên kế hoạch liên doanh cùng nhà sản xuất ô tô Fiat Chrysler để chế tạo ô tô điện và phát triển các phương tiện kết nối internet tại Trung Quốc.

Trong khi đó, một loạt các “ông lớn” trong ngành sản xuất ô tô như General Motors, Toyota… đã thành lập liên doanh sản xuất xe điện với các đối tác Trung Quốc để tận dụng những kinh nghiệm của các công ty này trong chế tạo xe ô tô điện giá rẻ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Foxconn “bẻ lái” sang xe điện tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích