Formosa trồng hơn 500.000 cây xanh trong khuôn viên nhà máy

Enternews.vn Từ khi xây dựng nhà máy sản xuất thép, Formosa đã chú trọng trồng cây xanh, quy hoạch vườn ươm cây giống nhằm phủ xanh các diện tích đất trống trong khu vực nhà máy, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Đến nay, công ty đã trồng được 500.000 cây, phủ xanh 132 ha trong khuôn viên nhà máy.

Để phủ xanh khu vực nhà máy thép, hằng năm Formosa Hà Tĩnh thường tổ chức các hoạt động trồng cây xanh vào mùa mưa, nhất là các giống cây tăng trưởng nhanh. Tính đến nay, Formosa đã trồng được hơn 500.000 cây xanh, chủ yếu là các loại cây phi lao và cây keo lá tràm, phủ xanh 132 ha trong khuôn viên nhà máy. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục ươm cây giống, nhằm đạt mục tiêu trồng 1 triệu cây giống trong khu vực nhà máy.

Từ khi xây dựng nhà máy thép, Formosa luôn chú trọng việc trồng cây xanh

Từ khi xây dựng nhà máy thép, Formosa luôn chú trọng việc trồng cây xanh

Bên cạnh việc trồng cây xanh, công ty còn tái tạo các hồ nước trong khu vực xưởng để tạo ra một môi trường sinh thái đa dạng, phong phú góp phần tạo cảnh quan môi trường thân thiện. Đồng thời còn tạo điều kiện cho các loại chim bay về trú ẩn, sinh sôi nảy nở.

Ngoài ra, Formosa đã hoàn thành lắp đặt thiết bị xử lý và quan trắc tự động, liên tục khí thải với 8 thông số (lưu lượng, nhiệt độ, áp suất, O2, bụi, SO2, NOx và CO) cho 20 ống khói và truyền dữ liệu trực tiếp về Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT và Sở TN&MT Hà Tĩnh để theo dõi, giám sát 24/24 giờ.

Đến nay, công ty đã phủ xanh 132 ha trong khu vực nhà máy

Đến nay, công ty đã phủ xanh 132 ha trong khu vực nhà máy

Formosa cũng xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó các sự cố về khí thải. Trong đó, thiết lập chế độ cảnh báo khi nồng độ các thông số môi trường quan trắc đạt đến mức bằng 80% của ngưỡng giá trị quy chuẩn kỹ thuật cho phép thì thực hiện ngay việc điều chỉnh nhiên liệu đốt hoặc điều chỉnh quy trình vận hành để giảm nồng độ các chất ô nhiễm trong khí thải.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Formosa trồng hơn 500.000 cây xanh trong khuôn viên nhà máy tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Thị trường chứng khoán 2020: VN-Index có thể đạt mốc 1.100 điểm

Theo các chuyên gia, sang năm 2020 có nhiều yếu tố nội lực và ngoại lực tác động lên thị trường, đặc biệt là kỳ vọng thi trường được nâng hạng lên thị trường mới nổi.