Ford chiếm “ngôi vương” trong bảng xếp hạng các DN phát triển dòng xe tự lái

Enternews.vn Theo bảng xếp hạng mới nhất của Navigant Research, Tập đoàn Ford Motor là công ty dẫn đầu trong bảng xếp hạng với các chiến lược và công việc mà hãng đã tiến hành trong việc phát triển dòng xe tự lái.

 
 Ford Motor đứng đầu danh sách về phát triển công nghệ xe tự lái trong các công ty đang phát triển công nghệ này trên toàn thế giới

Ford Motor đứng đầu danh sách về phát triển công nghệ xe tự lái trong các công ty đang phát triển công nghệ này trên toàn thế giới

Bảng xếp hạng của Navigant Research được khảo sát trên 18 công ty đi đầu trong việc phát triển công nghệ tự lái, dựa trên 10 tiêu chí bao gồm tầm nhìn, các chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường, đối tác, chiến lược và vị thế dẫn đầu... Với phương pháp đặc quyền từ Navigant Research, các công ty được khảo sát, đánh giá và xếp hạng với mục tiêu cung cấp một đánh giá khách quan về những điểm mạnh và điểm yếu của họ trong việc phát triển hệ thống tự lái trong thị trường toàn cầu. ….

Bảng xếp hạng mới nhất này cho thấy, Ford Motor đứng đầu danh sách về phát triển công nghệ xe tự lái trong các công ty đang phát triển công nghệ này trên toàn thế giới. Theo sau là các công ty General Motors, Renault-Nissan Alliance và Daimler.

Hiện nay, công nghệ tự lái được coi là công nghệ then chốt giúp nâng cao những trải nghiệm di chuyển của con người, đồng thời có thể giải quyết các vấn đề xã hội như tình trạng tắc nghẽn giao thông, tai nạn và tử vong, sự ô nhiễm không khí… Cùng với đó, thị trường đang dần mở rộng với những tiến bộ trong cấu trúc tính toán và công nghệ cảm biến, đặc biệt khi kết hợp với việc cắt giảm chi phí, quá trình điện khí hóa phương tiện và kết nối không giới hạn, các dòng xe tự động hóa cao đang ngày càng hoàn thiện và sẵn sàng có thể được tung ra thị trường những bản đầu tiên.

Vì vậy, các đơn vị, doanh nghiệp đang nỗ lực trong việc cải thiện sản phẩm, nhiều bước tiến đáng kinh ngạc trong việc phát triển hệ thống lái xe tự động những năm gần đây là một minh chứng cho điều này.

“Tuy nhiên, để tiến gần hơn tới việc đưa được dòng xe tự lái tới tay người tiêu dùng, các công ty tham gia khảo sát buộc phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khác nhau, chứ không chỉ đơn thuần mới phát triển được công nghệ nền tảng”, Sam Abuelsamid - chuyên gia phân tích cao cấp của Navigant Research cho biết.

Chuyên gia Sam Abuelsamid cũng cho rằng, các công ty cần có đủ cả nguồn lực lẫn chuyên môn để có thể vừa vận hành được công nghệ tự lái trong bối cảnh có một loạt các điều kiện khác nhau, vừa phải hỗ trợ mô hình kinh doanh có thể đem lại thành công trong việc đưa dòng xe tới tay đông đảo người tiêu dùng.

Theo đó, trong bảng xếp hạng mới nhất của Navigant Research, công ty Ford Motor - một công ty hàng đầu trong ngành sản xuất và phân phối xe ô tô có trụ sở tại Dearborn, Michigan là đơn vị được xứng danh ở vị trí “ngôi vương” trong việc phát triển dòng xe tự lái..

Với khoảng 203,000 nhân viên và 62 nhà máy trên toàn cầu, lĩnh vực kinh doanh trọng tâm của công ty Ford Motor bao gồm thiết kế, sản xuất, tiếp thị và cung cấp tất cả các dòng xe mang thương hiệu Ford, xe tải, xe thể thao đô thị và thương hiệu ô tô cao cấp Lincoln. Để mở rộng mô hình kinh doanh, Ford luôn nỗ lực tận dụng mọi cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực điện khí hoá, phương tiện tự hành và tính di động của mỗi dòng xe. Công ty cung cấp dịch vụ tài chính thông qua Công ty Tín dụng Ford Motor.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ford chiếm “ngôi vương” trong bảng xếp hạng các DN phát triển dòng xe tự lái tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích