Flamingo thiết lập trạm quan trắc môi trường tại công trình “xanh nhất hành tinh”

Enternews.vn Sau hàng loạt công trình xanh với hàng chục giải thưởng, mới đây, việc Flamingo Group tiếp tục thiết lập trạm quan trắc môi trường tại Flamingo Đại Lải Resort đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Được biết, ứng dụng mô hình kiến trúc xanh trong xây dựng là một trong những dấu ấn gắn liền với chủ đầu tư Flamingo.

Mô hình

Mô hình "kiến trúc xanh" ghi dấu ấn trên nhiều bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp của Flamingo Group

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một resort đầu tư xây dựng trạm quan trắc khí tượng nhằm nâng cao khả năng kiểm soát và dự báo thời tiết, dự phòng thiên tai để đảm bảo chất lượng nghỉ dưỡng tốt nhất cho du khách. Song song với đó là khả năng tầm soát mọi nguy cơ gây ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái tự nhiên, để có biện pháp dự phòng và điều chỉnh tức thời.

Resort đầu tiên có hệ thống quan trắc độc lập

Khi du khách còn chưa hết choáng ngợp với “Toà nhà xanh nhất hành tinh” Forest in the Sky – công trình với hơn 75.000 cây xanh phủ kín căn hộ thì một lần nữa, Flamingo Đại Lải Resort lại ghi dấu ấn mạnh mẽ với hệ thống quan trắc độc lập đầu tiên tại Việt Nam.

Quan trắc môi trường là hoạt động then chốt, không thể thiếu trong công tác quản lý và bảo vệ môi trường. Đây là một quá trình đo đạc thường xuyên một hoặc nhiều chỉ tiêu về tính chất vật lý, hóa học và sinh học của các thành phần môi trường, theo một kế hoạch lập sẵn về thời gian, không gian, phương pháp và quy trình đo lường. Từ đó cung cấp các thông tin cơ bản có độ tin cậy, độ chính xác cao để đánh giá được diễn biến chất lượng môi trường và thời tiết.

Các số liệu, kết quả thu được từ hệ thống quan trắc môi trường chính là cơ sở để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và dự báo ô nhiễm môi trường một cách hiệu quả. Cụ thể, với hệ thống mạng lưới quan trắc môi trường tại Flamingo Đại Lải, chủ đầu tư hoàn toàn có thể kiểm soát những nguy cơ đe dọa hệ sinh thái, sự xói mòn, ô nhiễm để vận hành các hoạt động, dịch vụ nghỉ dưỡng tại resort một cách tốt nhất, đồng thời có kế hoạch cải tạo môi trường hiệu quả.

Triết lý xanh và cam kết bảo vệ môi trường

Sự ưu tiên phát triển và nuôi dưỡng hệ sinh thái bền vững được chứng minh qua hệ thống không gian xanh điển hình. Chủ đầu tư Flamingo đã thổi hồn vào từng đường nét kiến trúc tại dự án Flamingo Đại Lải Resort, công trình đạt được hàng chục giải thưởng về kiến trúc và môi trường danh giá trong và ngoài nước. 

Biệt thự xanh nghỉ dưỡng trên cao là xu hướng cho phong cách sống hoàn hảo của giới thượng lưu.

Biệt thự xanh nghỉ dưỡng trên cao là xu hướng cho phong cách sống hoàn hảo của giới thượng lưu

Forest In The Sky với hơn 75.000 cây xanh cùng hàng nghìn đóa hồng phủ quanh được mệnh danh là “Tòa nhà xanh nhất hành tinh”. Tòa nhà là sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu cùng những dịch vụ tiện ích hàng đầu, xứng đáng trở thành điểm dừng chân tuyệt vời nhất dành cho du khách muốn có những phút giây nghỉ dưỡng thực sự.

“Sống sang trọng giữa thiên nhiên”

Với tâm huyết muốn tạo ra một không gian nghỉ dưỡng đích thực, đẳng cấp, CĐT Flamingo cùng đội ngũ kiến trúc sư, các chuyên gia hàng đầu từng lĩnh vực đã có những nghiên cứu, tính toán nhằm tạo ra nét đẹp kiến trúc đồng nhất, vừa hòa quyện với thiên nhiên vừa bảo tồn nguyên vẹn giá trị vốn có của tạo hóa. 

Trạm quan trắc khí tượng có thể dự báo về các biến đổi của môi trường và thời tiết để chủ động cho các dịch vụ

Trạm quan trắc khí tượng có thể dự báo về các biến đổi của môi trường và thời tiết để chủ động cho các dịch vụ

Tại đây, các chuyên gia lâm nghiệp đã lựa chọn cây xanh phù hợp với đặc điểm khí hậu, thời tiết và thổ nhưỡng… để giảm thiểu công chăm sóc và tránh việc sử dụng các loại hóa chất, thuốc sâu, phân bón hoá học… gây tác động xấu đến môi trường.

Từ tiểu cảnh, thảm cỏ xanh, vườn hoa, cây lớn… đều được các chuyên gia chăm chút tỉ mỉ. Bên cạnh đó, hoạt động bảo tồn nguồn tài nguyên nước, tài nguyên rừng; tích cực trồng thêm rừng; cải tạo đất, xây dựng vườn ươm, rau mầm, thực phẩm sạch tại chỗ; các giải pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng đèn và các thiết bị năng lượng mặt trời; hạn chế tối đa và gần như không có sự xuất hiện của việc sử dụng các loại hóa chất… chính là những nỗ lực đáng nể của Flamingo Group để hiện thực hóa “triết lý xanh” của mình.

Trạm quan trắc khí tượng được đầu tư xây dựng tại dự án Flamingo Đại Lải Resort khẳng định mục tiêu mà chủ đầu tư Flamingo đã xác định và luôn theo đuổi. Đây vừa là minh chứng cho quan điểm phát triển du lịch song song với bảo vệ môi trường, góp phần gìn giữ hệ sinh thái bền vững; đồng thời vừa khẳng định tầm vóc, uy tín của một đơn vị đầu tư có Tâm và có Tầm trong xu hướng hội nhập quốc tế.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Flamingo thiết lập trạm quan trắc môi trường tại công trình “xanh nhất hành tinh” tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích