Fintech sẽ phát triển bùng nổ ở Việt Nam?

Enternews.vn (DĐDN) - Trên thế giới Fintech đang phát triển không ngừng và Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc. Trong tương lai Fintech sẽ thành công như những gì internet làm được trong quá khứ.

(DĐDN) - Trên thế giới Fintech đang phát triển không ngừng và Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc. Trong tương lai Fintech sẽ thành công như những gì internet làm được trong quá khứ.

fintech Trong tương lai Fintech sẽ thành công như những gì internet làm được trong quá khứ.

Đó là nhận định của Chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia - Vũ Viết Ngoạn chia sẻ tại Diễn đàn thanh toán điện tử Việt Nam mới đây.

Theo ông Vũ Viết Ngoạn, "Fintech là làn sóng không thể dừng và ngày càng phát triển nhanh. Fintech ra đời sẽ định dạng lại ngành công nghiệp tài chính, giúp mở rộng diện tiếp cận của ngân hàng”.

Chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia cũng cho biết, toàn bộ mô thức cung ứng dịch vụ tài chính đang thay đổi lớn, người tiêu dùng tiếp nhận dịch vụ tài chính cũng thay đổi. Fintech ra đời sẽ giúp đối tượng này tiếp cận tới những dịch vụ tài chính, ngân hàng... thông qua chiếc điện thoại cầm tay, trở thành nhà đầu tư, người gửi tiền... Fintech sẽ tạo ra cơ hội lớn cho xã hội, người tiêu dùng.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Trần Hữu Đức - Giám đốc FPT Venture, Đồng chủ tịch CLB Fintech Việt Nam cho rằng, Fintech là một xu thế không thể kìm hãm sự phát triển, cũng giống như internet.

Ông Phan Thanh Sơn - Phó tổng giám đốc Techcombank thông tin thêm, Fintech đã bùng nổ từ năm 2010, thu hút tổng đầu tư 200 tỷ USD trên toàn cầu. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục với số lĩnh vực thâm nhập ngày càng mở rộng.

Tuy nhiên, ông Vũ Viết Ngoạn cũng cho rằng, sự ra đời của Fintech cũng có những thách thức. Trước tiên, Fintech sẽ cạnh tranh với các tổ chức tài chính hiện nay.

Ngoài ra, Fintech với khái niệm mới, sản phẩm mới ra đời chưa được chế định trong khuôn khổ pháp lý hiện nay sẽ buộc cơ quan đảm nhiệm chức năng điều tiết thị trường phải nghiên cứu đưa ra giải pháp hợp lý.

"Trào lưu Fintech đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, khu vực. Việt Nam cũng sẽ không thể nằm ngoài cuộc chơi này" - Chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia nhìn nhận.

Thy Hằng

>>Fintech và ngân hàng: Cạnh tranh hay hợp tác phát triển?

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Fintech sẽ phát triển bùng nổ ở Việt Nam? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP] Tháo gỡ khó khăn cho thị trường CONDOTEL

Tọa đàm trực tuyến "Tháo gỡ khó khăn cho thị trường CONDOTEL" do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức diễn ra lúc 09h00 ngày 27/2 tại Trụ sở VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Hà Nội.