FED sẽ không phản ứng thái quá với thông tin kinh tế tích cực

Enternews.vn Đó là khẳng định của ông John Willams, Chủ tịch FED San Francisco khi bình luận về những số liệu việc làm tích cực của Mỹ được công bố thời gian qua.

Ông Willams khẳng định, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng ổn định nếu lạm phát ở mức 2% và tăng trưởng tiền lương ở mức 3-3,5%/năm.

Ông Willams khẳng định, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng ổn định nếu lạm phát ở mức 2% và tăng trưởng tiền lương ở mức 3-3,5%/năm.

FED đã và đang ấp ủ kế hoạch thực hiện kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ theo hướng ổn định, dần dần. Theo đó, trong thời gian qua cơ quan này rất thận trọng với chính sách tiền tệ hiện hành, mặc dù các số liệu kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu tích cực.

“Tôi đang cố gắng làm cho mọi người không còn quan niệm FED sẽ phản ứng thái quá đối với các thông tin tích cực về nền kinh tế Mỹ”, ông Jonh Willams nhấn mạnh.

Khi phóng viên CNBC hỏi về sự bốc hơi của thị trường chứng khoán Mỹ hơn 4 nghìn tỷ USD trong những phiên giao dịch vừa qua, ông John Willams cho rằng, điều đó không thay đổi quan điểm của ông về lạm phát sẽ tăng trở lại mức mục tiêu 2% của FED trong năm tới và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm mạnh hơn mức hiện nay là 4,1%.

“Kinh tế Mỹ đã và đang thích ứng dần với kế hoạch tăng dần lãi suất của FED”, ông John Williams nói và cho biết ông không lo ngại về nguy cơ nền kinh tế Mỹ sụt giảm tăng trưởng quá mức.

Năm ngoái, FED đã từng cảnh báo sẽ tăng lãi suất khoảng 3 lần trong năm nay và ông Willams cũng đã xác nhận lại quan điểm này của FED khi bình luận về số liệu việc làm tích cực của Mỹ và tăng trưởng tiền lương của các doanh nghiệp Mỹ được công bố vừa qua.  

“Tôi không nghĩ rằng, các số liệu nói trên của Mỹ sẽ khiến áp lực lạm phát của Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến”, ông Willams khẳng định và cho biết thêm, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng ổn định nếu lạm phát ở mức 2% và tăng trưởng tiền lương ở mức 3-3,5%/năm.

Được biết, ông Willams là ứng cử viên dự kiến sẽ được bầu giữ chức Phó Chủ tịch FED.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết FED sẽ không phản ứng thái quá với thông tin kinh tế tích cực tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích