FE Credit vay tiền nhằm củng cố thị phần tài chính cho vay tiêu dùng?

Enternews.vn Công ty tài chính tiêu dùng FE Credit vừa vay 100 triệu USD từ Ngân hàng Deutsche Bank, đây là khoản vay có đảm bảo bằng khoản phải thu...

Đây là khoản vay giúp FE Credit củng cố thị trường cho vay têu dùng

Đây là khoản vay giúp FE Credit củng cố thị trường cho vay têu dùng

Ông Kalidas Ghose- Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của FE Credit cho biết, khoản vay này sẽ gia tăng tiềm lực tài chính cho FE Credit, giúp củng cố thị phần tài chính tiêu dùng, hiện Cty nắm giữ gần 50%.

Về lãi suất vay, ông Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Trung tâm nguồn vốn kiêm Giám đốc Trung tâm Huy động vốn FE Credit cho biết "Tính trên tổng thể, giá vốn khoản vay của Deustche bank thực ra cũng giá tương tự như lãi suất vay bằng tiền đồng ở trong nước. Nhưng điểm thuận lợi hơn là đó khoản vay được vay với thời hạn dài hơn, giúp cho FE có thêm khả năng về thanh khoản cũng như là an toàn vốn". Kì vọng của FE Credit là sau khoản vay này còn hợp tác lâu dài và tìm kiếm nguồn vốn từ thị trường quốc tế.

Còn ông Sreenivasan Iyer, Giám Đốc Điều Hành kiêm Giám Đốc Khối Tài Chính Doanh Nghiệp khu vực ASEAN của Deutsche Bank, cho biết, đây khoản cho vay lớn nhất của ngân hàng trong ngành tài chính tiêu dùng từ trước đến nay tại Việt Nam.

FE Credit hiện đang “khát vốn” khi liên tục mở rộng thị phần trong nhiều năm qua. Tháng 8/2017, FE Credit đã tăng vốn điều lệ từ 2.790 tỉ đồng lên 4.474 tỉ đồng.

Cuối năm 2016, FE Credit cũng ký kết hợp đồng vay hợp vốn có thời hạn trị giá 100 triệu USD với Credit Suisse - một trong những tổ chức thu xếp vốn nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với tổng giá trị các khoản thu xếp vốn lên đến 7 tỷ USD cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam trong suốt nhiều năm qua...

Theo bản cáo bạch niêm yết của ngân hàng VPBank (sở hữu FE Credit),  tính đến hết quý II/2017, tổng tài sản của FE Credit đạt 43.809 tỉ đồng, tăng 20% so với năm 2016. Thu nhập từ lãi thuần đạt 5.324 tỉ đồng và chỉ số an toàn vốn (CAR) ở mức 9,45%.

Nợ xấu ở thời điểm cuối năm 2016 là gần 6%. Ông Kalidas Ghose cập nhật thêm tỉ lệ này tính đến thời điểm cuối quý III được kiểm soát tốt hơn kì vọng, vẫn dưới mức 6%. Kế hoạch tăng trưởng dư nợ trong năm nay được tăng lên mức 40%, từ mức 30%.

Deutsche Bank là ngân hàng Đức, cung cấp các dịch vụ ngân hàng thương mại và đầu tư, bán lẻ, giao dịch và quản lý tài sản cho các tập đoàn, tổ chức chính phủ, tổ chức đầu tư, doanh nghiệp vừa và nhỏ, và khách hàng cá nhân trên toàn cầu.

Trong khi đó, FE Credit hiện đang cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân với các sản phẩm cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua thiết bị điện máy, thẻ tín dụng. Đến nay, FE Credit đã phục vụ gần 7 triệu khách hàng, hợp tác với 5.500 đối tác tại gần 9.000 điểm bán hàng trên toàn quốc. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết FE Credit vay tiền nhằm củng cố thị phần tài chính cho vay tiêu dùng? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích