Sáng kiến của Facebook giúp minh bạch dữ liệu người dùng 

Enternews.vn Theo sáng kiến của Facebook, mọi người sẽ biết được khi nào Facebook và các đối tác thu thập thông tin cá nhân của mình và khi nào chúng được chia sẻ.

Facebook giải thích cách thu thập thông tin người dùng khi không đăng bài 

Facebook giải thích cách thu thập thông tin người dùng khi không đăng bài 

Nhiều trang web và ứng dụng sử dụng các dịch vụ của Facebook để giúp nội dung và quảng cáo của họ hấp dẫn hơn. Các dịch vụ này bao gồm:

- Các plugin trên mạng xã hội, chẳng hạn như các nút Thích và Chia sẻ của Facebook. Những plugin này khiến các trang này có tính “xã hội” hơn và giúp bạn chia sẻ nội dung trên Facebook;

- Đăng nhập Facebook, cho phép bạn sử dụng tài khoản Facebook của bạn để đăng nhập vào một trang web hoặc ứng dụng khác;

- Facebook Analytics giúp các trang web và ứng dụng tìm hiểu rõ hơn về cách mọi người sử dụng dịch vụ của họ; 

- Các quảng cáo trên Facebook và các công cụ đánh giá cho phép các trang web và ứng dụng hiển thị quảng cáo từ các nhà quảng cáo trên Facebook, chạy các quảng cáo của họ trên Facebook hoặc các trang khác, và hiểu được hiệu quả của quảng cáo của họ.

Khi bạn truy cập trang web hoặc ứng dụng sử dụng dịch vụ của Facebook, Facebook nhận được thông tin ngay cả khi bạn đăng xuất hoặc không có tài khoản Facebook. Bởi vì các trang web và ứng dụng khác không biết người dùng nào đang dùng Facebook. 

Điều đó có nghĩa Facebook thu thập dữ liệu từ nhiều nơi, chẳng hạn như các ứng dụng cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook, các trang tin tức cho phép bạn chia sẻ bài viết lên Facebook và nhiều địa điểm khác. Như vậy, thật khó để trốn thoát khỏi phạm vi phủ sóng của Facebook.

Ông David Baser, Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, cho biết Facebook thu thập thông tin bao gồm địa chỉ IP của máy tính, loại trình duyệt bạn đang sử dụng để truy cập Internet, phần mềm máy tính của bạn (Android, macOS, Windows, iOS, ...) và các tài liệu khác.

Theo ông David Baser, Facebook không kinh doanh những dữ liệu đó mà chỉ sử dụng chúng để điều chỉnh nội dung phù hợp cho bạn. "Nếu bạn truy cập nhiều trang web thể thao sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể thấy nhiều những câu chuyện liên quan đến thể thao trong News Feed của bạn", ông Baser giải thích.

Đây là một trong những lý do tại sao đôi khi người dùng cảm thấy dường như Facebook đang theo dõi họ. 

Sáng kiến này của Facebook sẽ giúp minh bạch hơn với các cơ quan quản lý và người dùng về cách dữ liệu được thu thập và chia sẻ.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sáng kiến của Facebook giúp minh bạch dữ liệu người dùng  tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 
 • Lê Hiển Dương - 06:19, 15/07/2020

  Cấm hoa vĩ và các công ty công nghệ của Tq là đúng vì đó là công cụ của Bắc kinh để do thám và ăn cắp phát minh của các ..

  Huawei “khó thở”...

 • BẪY THU NHẬP TRUNG BÌNH. - 14:05, 14/07/2020

  Phát triển Khoa học kỹ thuật phải đồng thời với Kinh tế xã hội. Nếu không thì nghèo mà còn xài hàng nhập khẩu đấy là -..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Mr Ha - 06:33, 14/07/2020

  Để làm được điều này, các khoản mục chi tiêu từ ngân sách cần có sự toán, công khai minh bạch... Bên cạnh đó, cần dẹp đư..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Đàm Chính Nghĩa - 06:31, 14/07/2020

  Đây là bài phân tích tương đối đầy đủ trong khuôn khổ của bài viết có hạn, nhưng đã làm cho bạn đọc hiểu được nhiều điều..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới

 • Nguyễn Chính Liêm - 06:28, 14/07/2020

  Tôi rất xúc động về thực tế được liệt kê trong bài viết. Từ lâu lắm rồi tôi rất tin TRÍ TUỆ VIỆT NAM VÀ TIỀM NĂNG VIỆT N..

  Việt Nam có thể ngang bằng thế giới