Facebook công bố nguyên nhân sự cố 'sập' trên toàn cầu hôm 14/3

Enternews.vn Sau 24 giờ kể từ khi xảy ra sự cố liên quan tới các dịch vụ Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp, mạng xã hội Facebook đã công bố kết quả điều tra về nguyên nhân gây ra sự cố này.

Sự cố xảy ra với Facebook hôm 14/3

Sự cố xảy ra với Facebook hôm 14/3

Phát ngôn viên của Facebook trả lời CNN Business rằng, mặc dù đã có những đồn đoán trên mạng về nguyên nhân sự cố, nhưng vấn đề không phải do hacker tấn công.

Trên Twitter, mạng xã hội này xác nhận "Hôm qua, do có thay đổi cấu hình máy chủ, nhiều người dùng đã gặp sự cố khi truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi. Cho đến lúc này, chúng tôi đã giải quyết các vấn đề, và hệ thống của chúng tôi đang phục hồi. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này và cảm ơn sự kiên nhẫn của các bạn".

Trước đó, khi sự cố đang trong quá trình khắc phục, Facebook cũng đã phát đi những thông tin tương tự "Ngay lúc này, Facebook đang ngừng hoạt động để bảo trì, bạn vui lòng quay lại sau vài phút nữa. Trong lúc chờ đợi, hãy tìm hiểu thêm về lý do tại sao bạn nhìn thấy thông báo này. Cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn khi chúng tôi cải thiện trang web".

Giải thích rõ hơn cho thông báo trên, Facebook cho hay: "Thông báo này thường có nghĩa là chúng tôi đang tối ưu cơ sở dữ liệu - nơi mà tài khoản của bạn được lưu trữ trên đó. Mặc dù quá trình này sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của bạn, nhưng bạn tạm thời không thể truy cập dịch vụ. Hãy nhớ rằng, chúng tôi không bảo trì dịch vụ trên tất cả các tài khoản cùng một lúc. Có thể bạn bè của bạn sẽ có thể truy cập dịch vụ trong khi tài khoản của bạn vẫn không khả dụng".

Trước đó, từ 23h khuya 13/3 đến 9h30 sáng 14/4, hàng loạt dịch vụ của Facebook đã gặp sự cố kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ, trong đó có Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp. Sự cố khiến người dùng gặp khó khăn khi đăng nhập tài khoản, đăng status, bình luận, gửi hình ảnh khi chat,...

Sau sự cố 'sập' trên toàn cầu ngày 14/3 (giờ VN), Facebook cho biết họ đang xem xét việc hoàn trả doanh thu cho các nhà quảng cáo. Facebook thu hàng chục triệu USD từ các dịch vụ quảng cáo mỗi ngày. Cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã giảm gần 2% trong phiên giao dịch sáng 14/3.

Gần 10 năm phát triển bùng nổ, mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đã không ít lần trải qua sự cố nhưng lỗi không thể truy cập vào đêm 13 rạng sáng 14/3 được xem là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất.

Theo thống kê của We Are Social, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 7 với 58 triệu người dùng, tính đến tháng 4/2018. TP.HCM cũng nằm trong top 6 thành phố có người dùng Facebook đông nhất, với 14 triệu người dùng. 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Facebook công bố nguyên nhân sự cố 'sập' trên toàn cầu hôm 14/3 tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích