ExxonMobil muốn hợp tác với Petrovietnam khai thác khí ở mỏ Cá Voi Xanh

Enternews.vn (DĐDN) - Phía Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh quan tâm của ExxonMobil hợp tác với Petrovietnam trong dự án khai thác khí ở mỏ Cá Voi Xanh.

(DĐDN) - Phía Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh quan tâm của ExxonMobil hợp tác với Petrovietnam trong dự án khai thác khí ở mỏ Cá Voi Xanh.

Thông tin trên được đưa ra trong cuộc gặp giữa lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Đoàn Doanh nghiệp cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) vào ngày 18/3.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai bên đã cập nhật thông tin về các lĩnh vực đang hợp tác và trao đổi về khả năng hợp tác trong tương lai. Lãnh đạo USABC đã nêu những thành tựu nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam trong 20 năm qua. Phía Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh quan tâm của ExxonMobil hợp tác với Petrovietnam trong dự án khai thác khí ở mỏ Cá Voi Xanh, khẳng định cam kết của ExxonMobil và nêu những điều kiện cần thiết để thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, một số công ty như GE, Halliburton, Caterpillar quan tâm đến việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật cho các dự án năng lượng dầu khí tại Việt Nam. Autodesk mong muốn tham gia tối ưu hoá các dự án xây dựng hạ tầng trong ngành dầu khí bằng các phần mềm thiết kế và quản lý dự án chuyên dụng. AIG quan tâm tìm hiểu khả năng hợp tác trong lĩnh vực bảo hiểm với PVI, đơn vị thành viên của Petrovietnam.

Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Quốc Khánh cho biết, thực hiện chủ trương mà Chính phủ Việt Nam đã thiết lập, Petrovietnam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các công ty Hoa Kỳ tham gia vào các dự án dầu khí và phát điện ở Việt Nam (thăm dò, khai thác, vận hành, đấu thầu trang thiết bị, dịch vụ, tư vấn, kỹ thuật, thu xếp vốn).

Ngoài ra Petrovietnam cũng rất khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, chuyển giao công nghệ, năng lượng tái tạo, bảo hiểm...

Thiên Kỳ
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết ExxonMobil muốn hợp tác với Petrovietnam khai thác khí ở mỏ Cá Voi Xanh tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích