Eximbank hoãn Đại hội cổ đông 2019

Enternews.vn Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, EIB) - một trong những đại hội được dự đoán sẽ "nóng" nhất, đã không diễn ra.

Thống kê cổ đông tham dự ĐHCĐ Eximbank sáng ngày 26/4/2019, tính đến 9.16 phút có 187 cổ đông, đạt tỷ lệ 57,61%, tương đương 708.333.960 số cổ phần. 

Tổng số cổ đông dự họp Đại hội thấp hơn 65% tổng số cổ phần biểu quyết là không đủ tỷ lệ cổ phần biểu quyết theo Điều lệ của Eximbank. 

ĐHCĐ của EIB đã không diễn ra do tỷ lệ cổ đông đại diện cổ phần có quyền biểu quyết chưa đủ theo quy định.

ĐHCĐ của EIB đã không diễn ra do tỷ lệ cổ đông đại diện cổ phần có quyền biểu quyết chưa đủ theo quy định.

Do đó, trong vòng 30 ngày tới, Eximbank sẽ phải tiến hành tổ chức đại hội cổ đông theo quy định.

ĐHCĐ 2019 của Eximbank được dự đoán là một trong những đại hội "nóng" nhất của mùa ĐHCĐ năm nay, do những thông tin xung quanh việc thay đổi nhân sự cao cấp, đặc biệt vị trí Chủ tịch HĐQT Eximbank đã có thay đổi trước kỳ đại hội diễn ra.

Bà Lương Thị Cẩm Tú và ông Lê Minh Quốc trao đổi - Một

Bà Lương Thị Cẩm Tú và ông Lê Minh Quốc trao đổi trước khi chuẩn bị tổ chức đại hội

Cùng với đó là các thông tin về nhóm cổ đông nước ngoài có khả năng rút khỏi Eximbank, cũng như ẩn số về nhóm cổ đông mới thay Nam Á chiếm tỷ lệ cổ phần chi phối tại Eximbank. 

Theo tài liệu báo cáo của HĐQT Eximbank dự kiến trình cổ đông, năm tài chính 2018, Eximbank đạt tổng tài sản 152.652 tỷ đồng, hoàn thành 85% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 827 tỷ đồng sau trích lập dự phòng. Tỷ lệ nợ xấu 1,85%. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Eximbank hoãn Đại hội cổ đông 2019 tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích