Eximbank: Giấc mơ một Đại hội cổ đông thường niên thành công quá xa

Enternews.vn Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HoSE: EIB) trong hôm nay, như dự báo trước đó, đã bất thành.

Theo đúng kế hoạch, sáng nay 27/4, Eximbank tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021. 

ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Eximbank bất thành vì không đạt đủ tỷ lệ cổ đông có quyền biểu quyết tham dự

ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Eximbank bất thành vì không đạt đủ tỷ lệ cổ đông có quyền biểu quyết tham dự (ảnh: CafeF)

Tuy nhiên, đến 9h31, chỉ có 61 cổ đông tham dự, đại diện cho 512.070.324, tương đương tỷ lệ 41,65%. 

Theo quy định, tỷ lệ tham dự trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên lần này phải đạt trên 65% mới có thể tiến hành. Do đó, cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 không thể tiến hành. 

Kết quả này được giới quan sát dự báo trước sẽ xảy ra khi Eximbank chưa thể tìm được hoặc có tín hiệu nào cho thấy có sự thống nhất dù tạm thời, giữa các nhóm cổ đông lớn để có một ĐHĐCĐ thường niên bình thường. Bởi hôm qua 26/4, Eximbank cũng đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 lần 3 và mặc dù tỷ lệ tham dự có  97 cổ đông có mặt tại đại hội, đại diện cho 1.161.881.877 cổ phần, tương đương với 94,51% - vượt mức tối thiểu theo quy định để Eximbank tiến hành Đại hội, song kì họp lần 3 sau nhiều trì hoãn và bất thành cũng đã tiếp tục bất thành do các cổ đông không thông qua quy chế, với nội dung bầu HĐQT và Ban Kiểm soát. Theo đó chỉ có 44,92% đồng ý, trong khi 54,69% không đồng ý với Quy chế để tiến hành Đại hội.

Như vậy trong 6 năm qua, Eximbank chỉ có một kì ĐHĐCĐ thường niên thành công vào năm 2018. Tất cả các kì ĐHĐCĐ còn lại đều bất thành, hủy, hoãn...và có kết cục chung là không thể tiến hành để đi đến cuối cùng ban hành được một Nghị quyết ĐHĐCĐ như hầu hết mọi ngân hàng, doanh nghiệp đại chúng và niêm yết khác. Đường để trở lại một ngân hàng có sức mạnh đồng cổ đông thống nhất, tìm lại vị thế ngân hàng lớn trong nhóm top đầu của Eximbank còn quá khó khăn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Eximbank: Giấc mơ một Đại hội cổ đông thường niên thành công quá xa tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích