EVNNPC quyết tâm “Nói không với tai nạn lao động”

Enternews.vn Trong hai ngày 10-11/5/2017, tại thành phố Hạ Long – Quảng Ninh, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức mitting, đạp xe và tọa đàm với người lao động về sức khỏe, tâm lý trong lao động sản xuất nhằm hưởng ứng tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất (ATVSLĐ).

EVNNPC đã xây dựng chương trình hành động cụ thể về ATVSLĐ và tổ chức thực hiện trong các đơn vị thành viên.

EVNNPC đã xây dựng chương trình hành động cụ thể về ATVSLĐ và tổ chức thực hiện trong các đơn vị thành viên.

Với phương châm “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, bên cạnh việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh,  công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động luôn được Tổng công ty Điện lực miền Bắc đặt lên hàng đầu. Người lao động được huấn luyện đào tạo đầy đủ trước khi làm việc và định kỳ theo quy định, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, tạo mọi điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc, được quan tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý lao động.

Ông Dư Cao Minh – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho biết: Thực tế điều kiện làm việc của ngành điện khá nặng nhọc và còn nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Thực tế cho thấy, một bộ phận người lao động và người sử dụng lao động đôi khi chưa nâng cao ý thức trong việc tuân thủ nghiêm túc các quy trình quy phạm lao động, còn tình trạng làm tắt, làm ẩu, chưa coi trọng việc tập huấn, trau dồi kiến thức, một số lãnh đạo đơn vị còn buông lỏng, chủ quan, thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra kiểm soát an toàn lao động, … là những nguy cơ và nguyên nhân có thể gây nên tai nạn lao động.

Năm 2017, EVNNPC thực hiện chủ đề “Phòng ngừa tai nạn lao động, nói không với tai nạn lao động”, trong việc thực hiện nghiêm công tác an toàn, các đơn vị trong toàn Tổng công ty tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm tra, kiểm soát an toàn lao động có hiệu quả, đồng thời triển khai các giải pháp phòng ngừa mang tính dài hạn, quản lý an toàn vệ sinh lao động một cách khoa học.

Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ nhất năm 2017, ngay trong tháng 5, EVNNPC đã xây dựng chương trình hành động cụ thể về ATVSLĐ và tổ chức thực hiện trong các đơn vị thành viên.

Theo đó, Tổng công ty đã xây dựng mục tiêu, phương hướng phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hàng năm, kế hoạch triển khai công tác an toàn theo từng quý trong năm.

Tiến hành kiểm tra công tác quản lý ATVSLĐ và kỹ thuật an toàn tại các đơn vị; thành viên đồng thời tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, kiểm tra an toàn hồ đập trước mùa mưa bão ở các nhà máy thủy điện.

Tổng công ty còn rà soát, bổ sung các nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật an toàn lao động và phòng, chống cháy, nổ; kiểm tra, rà soát, đánh giá các nguy cơ, rủi ro đối với từng máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ.

Trong tháng ATVSLĐ EVNNPC cũng sẽ khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể 2,8 vạn CBCNV Tổng công ty; tổ chức huấn luyện định kỳ cho 2,2 vạn CBCNV, người lao động, tăng cường công tác kiểm tra hiện trường với tần suất gấp 2 lần quy định…

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết EVNNPC quyết tâm “Nói không với tai nạn lao động” tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích