EVN tiếp tục triển khai 22 dự án cấp điện nông thôn, hải đảo

Enternews.vn (DĐDN) –Tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tập đoàn này vừa hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư các dự án cấp điện nông thôn, hải đảo giai đoạn 2015 – 2020.

(DĐDN) – Tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tập đoàn này vừa hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư các dự án cấp điện nông thôn, hải đảo, giai đoạn 2015 - 2020.

999999999

Giai đoạn 2015 – 2020, EVN sẽ tiếp tục triển khai 22 dự án cấp điện nông thôn, hải đảo 

Cụ thể, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được Bộ Công thương phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi 22 dự án cấp điện nông thôn, hải đảo giai đoạn 2015 - 2020, nằm trong Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi, hải đảo giai đoạn 2013 - 2020 theo Quyết định 2081/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được giao là cơ quan điều phối dự án và chủ đầu tư là 3 Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Theo EVN, trong số 22 dự án có 21 dự án cấp điện nông thôn, hải đảo từ lưới điện quốc gia và 1 dự án cấp điện cho huyện đảo Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng) từ hệ thống cung cấp nguồn điện hỗn hợp.

Sau khi các dự án hoàn thành sẽ có trên 7.236 km đường dây trung áp, trên 13.640 km đường dây hạ áp, trên 8.500 trạm biến áp được đầu tư xây dựng và sẽ có hơn 262.500 hộ dân tại 22 tỉnh, thành phố trong toàn quốc được cấp điện trực tiếp từ lưới điện quốc gia cũng như được hưởng lợi từ chính sách giá điện của Chính phủ.

Mục tiêu tổng quát của các dự án cấp điện nông thôn, hải đảo là phát triển lưới điện trung, hạ áp để góp phần đảm bảo đến năm 2020 hầu hết số hộ dân nông thôn có điện. Các dự án sẽ cung cấp điện lưới quốc gia cho đồng bào và lực lượng bộ đội biên phòng, cảnh sát biển tại các thôn, ấp, xã đảo chưa có điện và chưa được cấp điện chính thức.

Các dự án này góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội và từng bước nâng cao đời sống dân trí cho đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo; đảm bảo an ninh quốc phòng, ổn định chính trị trên địa bàn các tỉnh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia khu vực biển đảo.

Hiện EVN đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư các dự án và chỉ đạo các Tổng Công ty Điện lực triển khai thực hiện các dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ được phê duyệt.

Hiền Vũ

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết EVN tiếp tục triển khai 22 dự án cấp điện nông thôn, hải đảo tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích