EVFTA có thể được ký kết vào cuối năm nay

Enternews.vn Đây là mong muốn của Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Bruno Angelet khi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều ngày 28/5.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Đây tiếp Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Bruno Angelet chiều 28/5.

Thủ tướng đánh giá cao Phái đoàn EU đã phối hợp với phía Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Gặp gỡ châu Âu tại Hà Nội; đồng thời tin tưởng sau Hội nghị này, hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với các đối tác, doanh nghiệp châu Âu sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với EU và các nước thành viên.

Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Bruno Angelet nêu một số ý kiến, biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, trong đó có việc tiến tới ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), về việc triển khai Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA), về vấn đề Ủy ban châu Âu (EC) rút “thẻ vàng” đối với hải sản của Việt Nam...

Đại sứ mong muốn hai bên sẽ nỗ lực hết sức để có thể ký kết EVFTA vào cuối năm nay. “Đoàn công tác của EU đã đến làm việc 10 ngày tại Việt Nam và đánh giá cao nỗ lực gần đây của Việt Nam để khắc phục tình hình đánh bắt hải sản trái phép. Đoàn công tác sẽ có báo cáo về kết quả làm việc thời gian qua và sẽ gửi cho phía Việt Nam; sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc xử lý vấn đề này”. - Đại sứ Bruno Angelet nói.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với châu Âu và hy vọng hai bên sẽ sớm ký kết EVFTA. Việt Nam cũng sẽ tăng cường hợp tác với EU để triển khai Hiệp định PCA.

Liên quan đến việc khắc phục “thẻ vàng”, Thủ tướng cho biết thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã vào cuộc quyết liệt. Trên cơ sở các ý kiến của đoàn công tác của châu Âu, Việt Nam sẽ tiếp tục hành động tích cực và mạnh mẽ với một số biện pháp như kiểm soát chặt chẽ tàu cá ra vào cảng, bảo đảm xác định vị trí đánh bắt của bất cứ tàu cá nào, cung cấp trang thiết bị hiện đại cho các tàu cá, tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cho ngư dân, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm… Thủ tướng tin tưởng, thời gian tới, tình hình sẽ chuyển biến mạnh hơn nữa.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết EVFTA có thể được ký kết vào cuối năm nay tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích