eTAXI đoạt giải nhất Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2014

Enternews.vn (DĐDN) – Sau những màn tranh tài vô cùng căng thẳng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2014 đã khép lại với ngôi vị quán quân thuộc về đội eTAXI.

(DĐDN) – Sau những màn tranh tài vô cùng căng thẳng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2014 đã khép lại với ngôi vị quán quân thuộc về đội eTAXI.

Đây là cuộc thi về ý tưởng kinh doanh hàng năm do Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp tương lai trực thuộc Đoàn trường Đại học Ngoại thương tổ chức dưới sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai (Nhật Bản).

GS.TS.NGƯT Hoàng Văn Châu – Hiệu trưởng ĐH Ngoại Thương phát biểu tại đêm chung kết

Phát biểu tại đêm chung kết, GS.TS.NGƯT Hoàng Văn Châu – Hiệu trưởng ĐH Ngoại Thương khẳng định: Sau 8 năm tổ chức, Khởi nghiệp cùng Kawai thực sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh không chỉ đối với sinh viên trường Đại học Ngoại thương mà còn lan toả đến sinh viên nhiều trường đại học khác. Thành công lớn nhất sau cuộc thi đó là có nhiều ý tưởng kinh doanh được doanh nghiệp quan tâm đưa vào hiện thực hoá, nhiều đề án tiếp tục tham gia chương trình Khởi nghiệp Quốc gia.

Năm nay, cuộc thi đã nhận được hơn 160 đề án dự thi với những ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo, mang tính khả thi cao, đa dạng về lĩnh vực, đến từ các bạn sinh viên thuộc rất nhiều khối ngành khác nhau. Trải qua 2 vòng thi đầy cạnh tranh và căng thẳng, Ban Giám khảo đã chọn ra 5 đội thi xuất sắc nhất tranh tài tại Vòng chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai 2014. Các dự án Ẩm thực dạo Hà Thành, Caremili, Cuội, eTaxi, Umbala Kid lọt vào vòng chung kết đều đáp ứng được các tiêu chí về tính khả thi trong việc triển khai, sự độc đáo trong ý tưởng…

5 đội thu xuất sắc lọt vào vòng cuối đã mang đến cho đêm chung kết màn so tài vô cùng căng thẳng nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Cuối cùng, đội thi với đề án eTAXI đã chiến thắng trong đêm chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2014.

GS.TS Hoàng Văn Châu tặng hoa cảm ơn ông Yoshitaka Kumekawa – Cố vấn VP kế hoạch Công ty General Engineering (GE) Nhật Bản là đơn vị tài trợ của cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2014.

Nhận xét về cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai, ông Hirofumi Miyake – Tham tán, Trưởng ban kinh tế ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam đánh giá chương trình được tổ chức rất hoành tráng, ấn tượng. Ông Miyake cho biết hiện nay ở Nhật Bản, Chính phủ rất quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp kinh doanh của mọi thành viên trong xã hội. Chính phủ Nhật Bản hi vọng thông qua hoạt động khởi nghiệp sẽ có thêm nhiều phương thức sản xuất mới được đưa vào thực tiễn, từ đó sẽ có nhiều đổi mới về chính sách cho phù hợp với thực tiễn. Ông Miyake cũng hi vọng thông qua chương trình khởi nghiệp này, các bạn trẻ có cơ hội rèn luyện thêm các kỹ năng, nâng cao kiến thức về kinh doanh để sau này các bạn có thể tự thân lập nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội Việt Nam phát triển.

Trao đổi với DĐDN về cảm xúc của mình sau khi giành được ngôi vị quán quân trong cuộc thi năm nay, bạn Đào Thị Hoa – thành viên nữ duy nhất của đội giải Nhất eTaxi cho biết: “Mình rất hạnh phúc khi đội mình giành giải nhất cuộc thi. Mình cảm ơn ban tổ chức đã tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ như mình. Thực sự sau nửa năm triển khai dự án với nhiều tâm huyết, có thể dự án chưa có được thành công nhưng nhờ cuộc thi cả đội đã có bước tiến đầu tiên phát triển sản phẩm của chính mình. Mình hi vọng thời gian tới sẽ nhận được nguồn tài trợ để tiếp tục phát triển dự án này”.

DĐDN đã ghi lại một số hình ảnh trong đêm chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2014.

Ông Hirofumi Miyake – Tham tán, Trưởng ban kinh tế ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại đêm chung kết.
Toàn cảnh Đêm chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai 2014.
Sau 5 tháng phát động và trải qua các vòng thi gây cấn, 5 đội thi có đề án xuất sắc nhất đã chinh phục được Hội đồng Giám khảo để tiến thẳng vào Đêm chung kết.

Dự án Ẩm thực dạo Hà thành là mô hình kết nối cộng đồng ẩm thực, nhằm đưa ẩm thực đường phố Hà Nội đến gần hơn với khách du lịch cả trong và ngoài nước. Phố Ẩm thực dạo mang lại một công cụ tra cứu các món ăn song ngữ dễ dàng và thân thiện cho những tín đồ ẩm thực, là kênh trung gian cầu nối cho cộng đồng ẩm thực tại Hà Nội.

Dự án Caremili cung cấp dịch vụ tư vấn đơn thuốc thông qua ứng dụng di động Caremili. Caremili mang sứ mệnh là nền tảng quản lý sức khoẻ cá nhân mạnh mẽ, từ tư vấn y tế, hỗ trợ theo dõi và điều trị lâu dài.
“Cuội” là dự án nhằm hỗ trợ các bậc phụ huynh trong việc giáo dục trẻ em ngay từ khi còn nhỏ theo một hướng hoàn toàn tự nhiên và dễ tiếp thu. Thông qua việc thể hiện trên bề mặt hay bên ngoài những đồ dùng sinh hoạt thường ngày của bé những kiến thức khoa học, đạo đức, tục ngữ, ca dao một cách ngộ nghĩnh và đáng yêu. Những sản phẩm của Cuội hướng đến nâng cao, phát triển khả năng sáng tạo, tư duy logic của bé, đặc biệt khi kết hợp thêm các trò chơi xếp hình, đố vui vào sản phẩm.

UMBALA KID là ứng dụng xây dựng môi trường giải trí trực tuyến tương tác lành mạnh, chú trọng đến giá trị xã hội và hướng tới lợi ích của thế hệ trẻ Việt Nam.

Dự án eTAXI phát triển ứng dụng di động cung cấp cho người dùng công cụ đặt xe taxi hiệu quả, với một số tính năng nổi bật như: đi chung, best location, cộng đồng hay tích điểm đổi quà hứa hẹn sẽ mang lại sự trải nghiệm trọn vẹn và mới mẻ đối với người dùng.

Thầy Nguyễn Văn Triệu – Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại thương đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực hoàn thiện từng dự án của các đội qua từng vòng thi. Các đội tham dự Đêm chung kết thực sự rất xuất sắc, nhiều ý tưởng kinh doanh mang đến nhiều bất ngờ cho cả những thầy cô đang giảng dạy về quản trị kinh doanh.

Bạn Mai Trang Linh Hà – Chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai – ĐH Ngoại thương tặng hoa Hội đồng Ban giám khảo chương trình Khởi nghiệp cùng Kawai 2014.

Đội Caremili cùng lúc được nhận hai giải thưởng phụ của BTC, gồm giải “Đội thi được yêu thích nhất”…

… Và giải “Đề án kinh doanh mang ý nghĩa phát triển bền vững”.

Đội eTAXI nhận giải thưởng phụ “Dự án kinh doanh tiềm năng nhất”.

Giải Ba được trao cho đội Caremili.

Giải Nhì được trao cho đội triển khai dự án Cuội.
Giải Nhất của cuộc thi năm nay được trao cho đội eTAXI.

Bài và ảnh: Trí Dũng

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết eTAXI đoạt giải nhất Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2014 tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích