EIC: Lấy tâm làm trọng trong kinh doanh

Enternews.vn (DĐDN) - Nằm trong TOP 100 giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (SVĐV) năm 2015, TCty bất động sản Đông Á (EIC) tiếp tục đánh dấu mốc 19 năm xây dựng và phát triển trên con đường chinh phục những đỉnh cao vinh quang.

(DĐDN) - Nằm trong TOP 100 giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (SVĐV) năm 2015, TCty bất động sản Đông Á (EIC) tiếp tục đánh dấu mốc 19 năm xây dựng và phát triển trên con đường chinh phục những đỉnh cao vinh quang.

laytamlamBaChủ đầu tư (Đông Á EIC) thi công hạ tầng Khu đô thị mới ven Sông Hạc (Thanh Hóa)

Đây là lần thứ 4 EIC đạt giải thưởng SVĐV, 3 lần trước đó là những năm: 2005, 2009 và 2013. Ngoài ra, EIC còn đạt giải thưởng Sao Vàng Bắc Trung bộ 2007, Cup vàng Doanh nhân văn hoá tiêu biểu toàn quốc 2009, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ 2007, 2008, 2014 và nhiều Bằng khen, Giấp khen của Nhà nước, Bộ Thương mại, Tổng Cục Thuế, UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng.

Khẳng định thương hiệu

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Doanh nhân Cao Tiến Đoan – Chủ tịch HĐQT – TGĐ EIC đã xác định: lấy tâm làm trọng trong kinh doanh, lấy tầm đại diện cho sự phát triển, lấy uy tín làm nền tảng cho sự bền vững. Chính với phương châm này EIC đã từng bước trưởng thành và phát triển mạnh mẽ, từ vài nhân viên của những ngày đầu khởi sự DN, đến nay sau 19 năm EIC đã có tới gần 400 CBCNV, trong đó cán bộ chủ chốt của EIC đa số có trình độ đại học và kinh nghiệm, chuyên môn giỏi. Bên cạnh đó, EIC đã sở hữu nhiều máy móc thiết bị tiên tiến.

Đặc biệt, EIC không ngừng ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh, nghiên cứu tìm hiểu nhu cầu của thị trường để mở rộng hoạt động, tìm đối tác kinh doanh, đầu tư vào các lĩnh vực mới có triển vọng để đa dạng hóa ngành nghề. Do vậy, đến nay, từ hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, EIC đã mở rộng kinh doanh đa lĩnh vực như: tư vấn thiết kế, giám sát công trình kiến trúc, giao thông, thuỷ lợi, đô thị mới, kinh doanh bất động sản (BĐS) và phát triển nhà đô thị, kinh doanh nhà hàng khánh sạn và du lịch, xây lắp điện chiếu sáng và trạm biến áp... ; khẳng định thương hiệu của EIC bằng những dự án mang tầm cỡ như: Khu du lịch nghỉ mát Đông Á, Khu nghỉ dưỡng cao cấp núi trường lệ Perland, Khu đô thị mới Quảng Tân, Khu đo thị mới ven sông Hạc TP.Thanh Hóa, Đầu tư xây dựng tổ hợp văn phòng khách sạn tòa nhà Đông Á...

Vững bước hội nhập

Để có được những thành quả trên, không phải con đường EIC tiến bước là một đại lộ trải đầy hoa hồng. Cùng với bao DN khác, để trụ vững EIC đã phải “gồng mình” chống chọi với “bão” kinh tế, đặc biệt “bão” BĐS.

Ông Đoan chia sẻ, giai đoạn năm 2011 – 2013, các DN gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng suy thoái kinh tế toàn cầu, sự đóng băng của thị trường BĐS khiến nhiều DN “sống dở, chết dở”, trong đó EIC cũng không phải là ngoại lệ. Bởi theo ông, vào thời điểm đấu thầu công trình, giá vật liệu xây dựng chưa tăng, nhưng tới khi khởi công xây dựng thì mọi thứ đều tăng từ vật liệu lẫn giá nhân công đồng loạt lên cao, kéo theo mọi chi phí khác tăng thêm ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của DN.

Mặt khác, Nhà nước tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11 về cắt giảm đầu tư công. Việc nợ đọng nằm trong các công trình mà TCty thi công, trong khi đơn vị vẫn phải trả lãi vay cho NH... thực sự là những thách thức đối với EIC và các DN BĐS.

Tuy nhiên, ông Đoan lạc quan cho rằng, những khó khăn, trở ngại trong thương trường là chuyện bình thường mà mỗi DN muốn vươn ra “biển” lớn đều phải có chiến lược kinh doanh riêng của mình. Với EIC cũng vậy, mỗi lần đối mặt với những thách thức khó khăn EIC lại vững vàng đưa ra những quyết sách chiến lược ngắn, trung và dài hạn để tiếp tục phát triển. Giải thưởng SVĐV 2015 là minh chứng, ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu, vượt qua thách thức khó khăn của tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV EIC trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Ông nhìn nhận, trong thương trường, việc cạnh tranh bình đẳng giữa các DN trong cùng lĩnh vực kinh doanh là chuyện bình thường, nhất là trong bối cảnh VN tham gia ký kết nhiều hiệp định FTA như hiện nay. Đây có lẽ không phải chỉ là sự cạnh tranh giữa DN trong nước nữa mà còn là cuộc cạnh tranh với cả những DN, Tập đoàn lớn của nước ngoài. “Do đó, hơn lúc nào hết, các doanh nhân, DN trong nước cần liên kết bắt tay nhau cùng phát triển bền vững là điều cần thiết. Những việc “đố kỵ” hiện nay của một số cá nhân nhằm vào những DN đang phát triển bền vững để “kỹ xảo” nhằm hạ uy tín doanh nhân, DN sẽ không phù hợp với xu hướng hiện nay” - ông Đoan bộc bạch.

Với chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, không phải là dài nhưng cũng không quá ngắn để khẳng định thương hiệu EIC nói chung, Doanh nhân Cao Tiến Đoan nói riêng đã không ngừng phát triển, vươn xa vững vàng trước những khó khăn trầm lắng của BĐS vừa qua, khẳng định vị thế thương hiệu trong và ngoài nước, góp phần vào sự nghiệp chung của cả nước noia chung, Thanh Hóa nói riêng.

Nguyễn Minh

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết EIC: Lấy tâm làm trọng trong kinh doanh tại chuyên mục Sao vàng Đất Việt của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích