ECB đình chỉ chấp nhận trái phiếu Chính phủ Hy Lạp

Enternews.vn Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm qua (20/7) tuyên bố ngừng chấp nhận trái phiếu này như tài sản thế chấp trong các hoạt động chính sách tiền tệ.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm qua (20/7) tuyên bố ngừng chấp nhận trái phiếu này như tài sản thế chấp trong các hoạt động chính sách tiền tệ.

Tuyên bố của ECB nêu rõ, chương trình mua lại trái phiếu Chính phủ Hy Lạp đã hết hạn, do đó các trái phiếu này không còn đủ tiêu chuẩn để được sử dụng làm tài sản thế chấp trong các hoạt động chính sách tiền tệ của châu Âu.

Quyết định này của Ngân hàng Trung ương châu Âu đồng nghĩa với việc các ngân hàng Hy Lạp sẽ không thể tiếp cận các khoản đầu tư của Ngân hàng Trung ương châu Âu thông qua các hoạt động tái cấp vốn.

Tuy nhiên, các ngân hàng Hy Lạp vẫn có thể sử dụng sự trợ giúp khẩn cấp về thanh khoản, một công cụ cho phép các ngân hàng trong khu vực đồng tiền chung châu Âu vay tiền thông qua các ngân hàng trung ương của quốc gia đó trong các trường hợp đặc biệt.

Theo VOVMời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết ECB đình chỉ chấp nhận trái phiếu Chính phủ Hy Lạp tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích