Early Bird có gì đặc biệt?

Enternews.vn Huyền thoại đầu tư Warren Buffet được cho là bắt đầu đầu tư từ thuở bé. Nếu bạn muốn con mình theo bước của Buffet, ứng dụng EarlyBird có thể là câu trả lời.

Mới đây, công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính (fintech) EarlyBird vừa ra mắt ứng dụng trên điện thoại, cho phép bố mẹ “thay mặt” các bé đi đầu tư để chuẩn bị cho tương lai. Thay vì tặng đồ chơi, hay lì xì cho bé, người thân sẽ quyên góp tiền vào tài khoản đầu tư của bé trên ứng dụng.

Ứng dụng này còn cho phép bản thân những đứa trẻ trực tiếp tham gia vào quá trình “tiết kiệm tiền” đó để sau này chúng có 1 khoản “vốn liếng” khi đủ tuổi vị thành niên.

Bằng cách tạo ra một “tài khoản giám hộ”, cha mẹ hay còn gọi là “những người giám hộ” có thể mở tài khoản, gửi tiền vào và mời những thành viên gia đình cùng người thân tham gia đóng góp thêm cho tài khoản này.

Cha mẹ hay người thân thậm chí có thể ghi lại “nhật ký” bằng video, lưu lại làm kỷ niệm những khoản đóng góp của mình. Khi lớn lên, các bé có thể xem lại và biết đến những món quà người lớn tặng mình từ thuở nhỏ.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong quá trình trưởng thành, đứa trẻ cũng có thể kiểm tra tài khoản tiết kiệm của mình. Từ sơ sinh đến 5 tuổi, tài khoản được cha mẹ quản lý giúp, nhưng khi trẻ từ 6 đến 13 tuổi, cha mẹ có thể hiển thị ứng dụng cho trẻ ở chế độ "chỉ xem", theo đó trẻ có thể tìm hiểu về các khoản đầu tư của mình và xem chúng phát triển.

Từ 13 đến 18 tuổi, đứa trẻ có thể tự tải ứng dụng và cùng cha mẹ tương tác với tài khoản đó. Đến tuổi trưởng thành, đứa trẻ có toàn quyền sử dụng tài khoản đó của mình

Theo nhà sáng lập của EarlyBird, Wexler, ý tưởng xây dựng ứng dụng này bắt nguồn từ khi cháu gái ông chào đời. Khi đó, ông nhận thấy sự lãng phí khi đầu tư quá nhiều tiền bạc vào những món quà tặng không có giá trị lâu dài. Thế là ông phát triển và hiện thực hóa ý tưởng thành một quỹ chỉ số đầu tư mà người dùng thay mặt trẻ dưới vị thành niên quản lý và đi đầu tư cho tương lai của đứa trẻ.

Trên thực tế thì khi Wexler 12 tuổi, cha của ông cũng đã cho ông một khoản tiền trong tài khoản, để đến khi ông đủ tuổi có thể rút ra. Số tiền đó đã được Wexler dùng làm khoản đầu tư cho start-up đầu tiên của mình.

Nguồn thu chủ yếu của EarlyBird đang là khoản phí quản lý tài khoản 3USD/tháng. Kế hoạch tiếp theo của EarlyBird sẽ là thu phí giao dịch, cho vay, thậm chí là phí tư vấn đầu tư cho các “bé”.

Đó là tương lai xa. Còn hiện tại, EarlyBird đang được các quỹ khởi nghiệp chống lưng 2,4 triệu USD để phát triển, góp thêm một bộ mặt vào sự “trăm hoa đua nở” của giới fintech thời gian gần đây. Biết đâu, tương lai sẽ có một Buffet mới đi lên từ những khoản đầu tư từ tấm bé này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Early Bird có gì đặc biệt? tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích