Đường gãy nứt tại Gia Lai: Sở Giao thông Vận tải chỉ có trách nhiệm khuyến cáo?

Enternews.vn Hàng trăm mét mặt đường tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn tránh huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai bị gãy đứt, hở hàm ếch gây sụt lún nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Từ chiều 3/9, nhiều người dân tham gia lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn tránh thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai phát hiện nhiều vết nứt, gãy đứt, sụt lún liền cấp báo chính quyền địa phương. Ghi nhận thực tế, các vết bị nứt rộng hơn 20cm, có độ sâu hàng mét chạy dọc tim đường. Nhiều điểm còn bị sụt lún sâu khoảng 50cm, hai bên taluy cũng bị nứt.

Ông Phạm Nè (73 tuổi, trú tại Nhơn Hòa, huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai) cho biết, các vết nứt xuất hiện sáng 3/9, do mưa kéo dài suốt đêm qua nên đến sáng 4/9, các vết nứt càng sâu và rộng hơn. Mặt đường đứt gãy nhiều đoạn rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đường nứt toác rộng hơn 2m, sâu gần cả mét

Đường nứt toác rộng hơn 2m, sâu gần cả mét

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê Nguyễn Hồng Linh cho biết, khi nắm được thông tin tuyến đường bị sụt lún, sạt lở huyện đã có báo cáo thông báo chủ đầu tư và Sở Giao thông Vận tải để có biện pháp thông báo, cấm các phương tiện lưu thông qua tuyến đường. Nguyên nhân thì chưa rõ nhưng nhiều ngày qua trời liên tục mưa có tác động đến việc bị sụt lún, sạt lở. 

Vết nứt chạy dọc tim đường dài hơn 100m

Vết nứt chạy dọc tim đường dài hơn 100m

Ông Lê Văn Hạnh – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Gia Lai cho biết,  Sở đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý dự án 6 thuộc Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương phối hợp với UBND huyện Chư Sê và các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng giao thông trên đoạn tuyến này để đảm bảo cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Vết nứt dọc tim đường làm tuyến đường như bị nứt đôi

Vết nứt dọc tim đường làm tuyến đường như bị nứt đôi

“Đoạn đường này đã xuất hiện hiện tượng sạt lở mái ta luy, gây hư hỏng nặng, mặt đường có nguy cơ mất an toàn giao thông là rất cao. Về việc đường bị sạt sở, xuống cấp, Sở không có thẩm quyền can thiệp vào chuyên môn, mà chỉ thực hiện công việc khuyến cáo cho người dân và phân luồng các phương tiện khi tham gia giao thông qua đây”, ông Hạnh thông tin.

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai được khởi công từ giữa tháng 5/2018, có tổng mức đầu tư gần 250 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án 6 thuộc Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) làm chủ đầu tư. Tuyến đường tránh này có chiều dài hơn 11 km đi qua địa phận các xã Ia Pal, Ia Glai và thị trấn Chư Sê. Hiện đã thi công xong đã nghiệm thu nhưng chưa bàn giao và thông tuyến

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Đường gãy nứt tại Gia Lai: Sở Giao thông Vận tải chỉ có trách nhiệm khuyến cáo? tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

EVFTA - Hành trình một thập kỷ nỗ lực không ngừng nghỉ

Hiệp định EVFTA sẽ mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam nếu các doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt, sẵn sàng tâm thế đón đầu cho lợi ích mà Hiệp định mang lại.