“Đường đến ước mơ” - của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Enternews.vn Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2018 với chủ đề “Đường đến ước mơ” được tổ chức tối qua, 25.11, tại Hà Nội.

Chương trình tuyên dương 166 học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc được tuyên dương năm 2018 thuộc dân tộc của 35 tỉnh, TP. Hầu hết các địa phương thuộc vùng DTTS đều có học sinh, sinh viên được tuyên dương. Trong đó, học sinh, sinh viên DTTS đạt giải trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2018 là 17 em; học sinh đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia là 94 em.

Ngoài ra, chương trình còn tuyên dương 2 học sinh trúng tuyển vào các trường học viện, đại học, cao đẳng với số điểm từ 27 điểm trở lên; 11 học sinh DTTS rất ít người tốt nghiệp THPT và trúng tuyển vào Đại học năm học 2017 – 2018; 42 sinh viên DTTS tốt nghiệp các trường học viện, đại học, cao đẳng loại xuất sắc.Biểu dương những thành tích của 166 học sinh, sinh viên DTTS tiêu biểu.

Tuyên dương sinh viên tốt nghiệp tại các học viện, trường đại học, cao đẳng đạt loại xuất sắc năm học 2017 - 2018

Tuyên dương sinh viên tốt nghiệp tại các học viện, trường đại học, cao đẳng đạt loại xuất sắc năm học 2017 - 2018

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng: Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần động viên học sinh, sinh viên nói chung, đặc biệt là học sinh, sinh viên các DTTS nói riêng nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo, coi phát triển giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao dân trí, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước. Trong đó, phát triển giáo dục đào tạo vùng DTTS và miền núi được coi là chính sách quan trọng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là yêu cầu của phát triển bền vững đất nước.

Thời gian qua, giáo dục đào tạo vùng DTTS và miền núi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, với chính sách giáo dục và cơ sở vật chất đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc. Để khắc phục tồn tại, hạn chế, thúc đẩy giáo dục đào tạo ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị thời gian tới các bộ, ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục đào tạo, về quyền học tập, tiếp cận bình đẳng của trẻ em, hoàn thiện, tổ chức thực hiện tốt các chính sách phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng DTTS, miền núi, thực hiện có hiệu quả chính sách tín dụng cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên cần được tạo điều kiện tốt nhất để được học tập, tích cực tham gia vào các hoạt động đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp; đồng thời, cần hoàn thiện, quy hoạch mạng lưới và đầu tư phát triển hệ thống trường, lớp, cơ sở giáo dục phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của địa phương…

Ngay sau buổi lễ,  em Hoàng Thị Nhâm, dân tộc Tày chia sẻ cảm xúc vui mừng của mình: Là một trong 166 người được tuyên dương trong chương trình, em cảm thấy vô cùng xúc động. Đây là kết quả của những nỗ lực, cố găng của bản thân em được ghi nhận. Cũng là dịp để em được gặp gỡ, giao lưu và tạo động lực cho em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.

Em Trương Quân Hào, dân tộc Hoa, học sinh của trường Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong, TP Hồ Chí Minh nhân chương trình cũng gửi lời tri ân đến thầy cô của mình: để có được kết quả này, công sức lớn nhất là nhờ các thầy cô giáo đã hết sức dạy dỗ em, "có những khi rất muộn em vẫn gửi mail trao đổi và hỏi bài thầy cô và lần nào các thầy cô giáo cũng trả lời, chỉ dạy cho em rất tận tình, chu đáo".   

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Đường đến ước mơ” - của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích