Dũng “lò vôi” đầu tư 10.000 tỷ đồng xử lý nước thải trên toàn quốc.

Enternews.vn Đó là khẳng định của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”), tại Tọa đàm mùa Xuân 2019 diễn ra tại Tp.Đà Nẵng sáng ngày 1/3 với cam kết ưu tiên đầu tư hệ thống xử lý nước thải hàng đầu cho Đà Nẵng.

Giám đốc Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh bày tỏ “tham vọng” khi xử lý hệ thống nước thải có thể tái sử dụng sinh hoạt, thậm chí có thể nuôi được cá Koi (nguồn gốc từ Nhật Bản). Phát biểu trên của ông Dũng đã nhận được sự hưởng ứng đồng tình cao của lãnh đạo TP và hơn 500 đại biểu, doanh nhân tham dự tọa đàm.

Doanh nhân Dũng

Doanh nhân Dũng "lò vôi" cam kết ưu tiên đầu tư hệ thống xử lý nước thải hàng đầu cho Đà Nẵng.

Được biết đến sau hoàng loạt dự án khoa học xử lý nước thải thành công tại Bình Dương, trong phát biểu của mình, ông Dũng “lò vôi” mong muốn nhân rộng ứng dụng này nhằm phục vụ đời sống người dân và cải tạo môi trường.

Ông Dũng nhấn mạnh: “Chúng tôi mong ước được thực hiện việc xây dựng nhà máy xử lí nước thải bằng vi sinh trên phạm vi cả nước Việt Nam. Tôi thiết tha mong đợi niềm tin yêu của quý vị đối với chúng tôi... đầu tư xây dựng thông qua những dự án thực tế”.

Vợ chồng doanh nhân Dũng “lò vôi” đầu tư 10.000 tỷ đồng xử lý nước thải trên toàn quốc.

Vợ chồng doanh nhân Dũng “lò vôi” đầu tư 10.000 tỷ đồng xử lý nước thải trên toàn quốc.

Bày tỏ tâm huyết muốn chọn Đà Nẵng là nơi tiếp tục gắn bó và đầu tư, ông Dũng chia sẻ: “Tôi yêu mến những vẻ đẹp thiên nhiên, con người Đà Nẵng và tôi trân trọng những định hướng mang tầm chiến lược của lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành một Thành phố môi trường”.

Trực tiếp khảo sát và đi qua những “điểm đen” môi trường trên địa bàn Đà Nẵng, ông đã chỉ ra tính cấp bách cần sớm giải quyết những vấn đề tồn tại của môi trường thông qua các dự án khả thi trên cơ sở quy hoạch tổng thể và một nguồn lực đầu tư rất lớn. Xã hội hóa để huy động nguồn lực từ xã hội đầu tư vào hệ thống hạ tầng (ưu tiên về xử lý môi trường) là phù hợp.

Nhận định việc đầu tư các dự án liên quan đến môi trường sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế cao như những lĩnh vực khác, nhưng sau một thời gian dài hoạt động kinh doanh, ông Dũng có tâm nguyện cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội thông qua những sản phẩm công trình dự án mang tính đại chúng lâu dài bền vững không đặt nặng về tính hiệu quả kinh tế.

Tại tọa đàm, ông Dũng cam trích kết 30% lợi nhuận của Công ty Hằng Hữu Huỳnh để làm công tác từ thiện và 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường (về nước thải, rác thải, khí thải và nông nghiệp công nghệ cao). "Những giải pháp để xử lý nước thải của chúng tôi không chỉ dừng lại câu chuyện xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt mà gắn với hiệu quả khai thác nguồn nước, tái sử dụng nguồn nước đã được xử lý thành nước sạch để cung cấp lại cho sản xuất nhằm bảo tồn nguồn tài nguyên nước" - ông Dũng cho biết.

Sau phát biểu của ông Huỳnh Uy Dũng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định: “Với những thành công của ông Dũng và dự án xử lý nước thải thành công tại Bình Dương, Đà Nẵng mong muốn những dự án tích cực vì cộng đồng và cải thiện môi trường sống sẽ nhanh chóng được ứng dụng và thực hiện thành công tại Đà Nẵng”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dũng “lò vôi” đầu tư 10.000 tỷ đồng xử lý nước thải trên toàn quốc. tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích