Đừng để lời hứa chỉ dừng ở cuộc họp

Enternews.vn Công tác gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa chính quyền với doanh nghiệp đang được nhiều địa phương tổ chức nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, có nhiều vấn đề khi phát biểu tại cuộc họp giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp sau đó đi vào quên lãng, thậm chí kéo dài không giải quyết dứt điểm.

Ngay tại tỉnh Nghệ An, có một thực trạng là cơ chế chồng chéo trong thực hiện bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng khu đô thị và các hạng mục liên quan tại phường Quỳnh Phương, Quỳnh Dị (thuộc thị xã Hoàng Mai) qua nhiều năm vẫn không xử lý được dứt điểm. Lý do là chủ trương của thị xã muốn giữ lại trong khi đó UBND tỉnh đã có nhiều văn bản yêu cầu địa phương phải bàn giao. Đây là một trong những nội dung được đưa ra nhiều lần tại cuộc họp đối thoại với doanh nghiệp trong thời gian qua. Khi kết luận, lãnh đạo tỉnh đã hứa sẽ tháo gỡ vướng mắc nhưng cũng chỉ dừng lại ở cuộc họp.

Để hiệu quả của các cuộc họp đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền ngày một có chất lượng thì lãnh đạo địa phương cần phải cụ thể các nội dung kết luận và hành động quyết liệt hơn nữa.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đừng để lời hứa chỉ dừng ở cuộc họp tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích