Đừng biến "sữa học đường" thành… sữa dọc đường!

Enternews.vn Nhà trường là nơi gửi gắm hết thảy những mầm xanh của đất nước, đặc biệt ở độ tuổi mầm non và tiểu học. Các em còn quá nhỏ để có thể nhận thấy những hiểm nguy quanh mình. Điều đó càng đòi hỏi những con người quản lý thật sự có tâm, bớt đi toan tính vụ lợi.

Nhiều lần theo đoàn thiện nguyện về những vùng khó khăn, người viết thấy một điều rằng, hàng đem đi cho nhiều khi không phải là loại tốt nhất. Có lần thấy gói mì ăn liền bị thủng mấy lỗ, vắt mì dai cứng; chai nước tương chỉ còn hạn vài ngày sử dụng…

Thật vô cùng nhạy cảm phải kể ra đây nhưng ai đó cũng đừng lấy làm phiền lòng vì thực phẩm bẩn nhiều năm gần đây đã trở thành ung nhọt chưa có thuốc đặc trị.

Những hồi chuông báo động vấn nạn thực phẩm bẩn không làm xu hướng dịu đi. Còn quá nhiều thứ "ớn lạnh" được buôn bán trước ngõ nhà, ngay cạnh cổng trường, hông bệnh viện. Ngộ độc thực phẩm nay không còn một vài người mà lên tới hàng chục, hàng trăm và hàng loạt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Những kẻ đầu độc đồng loại không từ bất cứ môi trường nào từ bệnh viện đến trường học, trại trẻ SOS… miễn điều đó mang lại thu nhập và cả đôi khi còn là sự băng hoại của đạo đức.

Mới đây, hàng chục học sinh ở Đồng Nai nhập viện sau khi uống sữa của một hãng lớn, đây là loại sữa được nhà trường hợp đồng cung cấp cho chương trình "sữa học đường". Điều đáng nói, nhà trường mới sử dụng loại sữa này vài hôm sau khi nhãn hàng cung ứng sữa hiện tại "đánh bật" một thương hiệu khác. 

"Sữa học đường" là một chương trình lớn, là nỗ lực của Chính phủ nhằm cải tạo nòi giống, tầm vóc người Việt. Mục tiêu lớn nhất của Chương trình "sữa học đường" là đến năm 2020, 100% số học sinh mẫu giáo và tiểu học của các huyện nghèo được uống sữa; 70% số học sinh mẫu giáo và tiểu học thành thị, nông thôn được uống sữa.

Chương trình "sữa học đường" cũng nhấn mạnh giải pháp ban hành các quy định về sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học đường; Nêu rõ các quy định về nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất, phân phối và sử dụng; đưa ra các giải pháp huy động sự vào cuộc của doanh nghiệp và cộng đồng…

Nhà trường là nơi gửi gắm hết thảy những mầm xanh của đất nước, đặc biệt ở độ tuổi mầm non và tiểu học, các em còn quá nhỏ để có thể nhận thấy những hiểm nguy quanh mình. Điều đó càng đòi hỏi những con người quản lý thật sự có tâm, bớt đi toan tính vụ lợi, và những người kinh doanh phải nhận thức được rằng không thể tạo ra lợi nhuận bằng mọi cách. Bởi từ vụ việc này, cái mất sẽ lớn hơn rất nhiều so với cái họ đạt được!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đừng biến "sữa học đường" thành… sữa dọc đường! tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích