Đưa công nghệ chuyển đổi giao thông đô thị

Enternews.vn Ở Việt Nam hiện nay đang chịu áp lực về việc xây dựng rất nhiều công trình mà hạ tầng giao thông không phát triển tương ứng.

Ông Nguyễn Xuân Việt, Giám đốc Công nghệ công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS):

Kèm theo đó là lũ lụt, ngập úng và còn là quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào xe máy. Chính vì vậy, giải pháp giao thông thông minh có thể coi là một lời giải cho phát triển thành phố thông minh và nằm trong chiến lược tổng thể phát triển thành phố thông minh.

Nếu để giải quyết bài toán ùn tắc giao thông, chúng ta cần có hệ thống hỗ trợ việc quản lý giao thông dưa trên những dữ liệu theo thời gian thực. Trong đó, chuỗi giá trị di chuyển thông minh có nhiều cấu phần, nhiều bên liên quan để tạo ra một môi trường di chuyển thông minh và tích hợp.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đưa công nghệ chuyển đổi giao thông đô thị tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích