Du lịch y tế Đài Loan thu hút khách Việt

Enternews.vn Những năm qua, Đài Loan đã đạt nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp chất lượng cao.

Đây cũng là dịch vụ và cơ hội hợp tác mà phía Đài Loan giới thiệu tới các khách hàng và đối tác Việt Nam.

Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) vừa giới thiệu những thành tựu nổi bật của ngành y tế Đài Loan cũng như cơ hội thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực du lịch, y tế tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của một số bệnh viện uy tín tại Đài Loan như: Bệnh viện Đại học Y Trung Hoa; Bệnh viện An Nam, thành phố Đài Nam; Bệnh viện Tưởng niệm Chung-Ho – trường Đại học Y Cao Hùng. Chương trình cũng đã thu hút nhiều bệnh viện, cơ sở làm đẹp, công ty du lịch của Việt Nam tới tham dự.

Lãnh đạo các đối tác Việt Nam và Đài Loan tại Hội thảo

Lãnh đạo các đối tác Việt Nam và Đài Loan tại Hội thảo

Dịch vụ chất lượng cao

Theo kết quả công bố vào tháng 9/2019 của tạp chí CEOWORLD (Mỹ), Đài Loan đứng đầu thế giới về dịch vụ y tế tốt nhất trong tổng số 89 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát, vượt qua nhiều nước châu Âu và các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Sở hữu những thiết bị tiên tiến cùng với phương pháp điều trị tối ưu, Đài Loan đã và đang dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và phát triển ứng dụng y tế. Hiện nay, y tế Đài Loan đứng thứ 4 trên thế giới trong việc thực hiện hệ thống đánh giá bệnh viện sau Mỹ, Canada và Úc. Hệ thống chăm sóc y tế chất lượng cao của Đài Loan được áp dụng những thiết bị y tế công nghệ cao với độ chính xác lớn, chất lượng điều trị tương đương với Châu Âu và Mỹ nhưng chi phí lại cạnh tranh hơn nên không chỉ thu hút số lượng lớn bệnh nhân đến từ các quốc gia châu Á như Hong Kong, Macao, Indonesia, Phillipines và Malaysia mà còn có cả Mỹ và Canada.

Theo ông Keven Cheng- Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) Văn phòng tp. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đài Loan được trang bị công nghệ tiên tiến và dịch vụ y tế chất lượng cao, giá tương đối thấp so với Đài Loan và Singapore, tạo nên sức cạnh tranh trên thị trường. Hơn 420.000 bệnh nhân nước ngoài đã đến Đài Loan để sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trong năm 2018, một phần ba trong số đố là đến từ Đông Nam Á và du khách Việt Nam chiếm khoảng 40.000 người. Hơn nữa, các bệnh viện của Đài Loan được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại cùng công nghệ kiểm tra tân tiến, tạo nên chất lượng vượt trội so với các nước phương Tây. Đồng thời, việc ứng dụng hiệu quả đã góp phần làm giảm thời gian chờ đợi và tăng các lựa chọn điều trị cho người bệnh”.

Thêm nhiều cơ hội hợp tác

Tại hội thảo, khách mời không chỉ được tìm hiểu về những phương thức chữa trị mới nhất hiện có tại Đài Loan cho những bệnh phức tạp như Vi phẫu tái tạo cho dị tật phức tạp, Công nghệ y tế cao cấp, liệu pháp chữa bỏng ... Tìm hiểu về cách vận hành hệ thống thông tin bệnh nhân để nâng cao độ an toàn của người bệnh, được lắng nghe những chia sẻ, những kinh nghiệm quý báu đến từ các chuyên gia của Đài Loan mà còn có cơ hội kết nối hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, chữa trị, trao đổi công nghệ, bệnh nhân trong tương lai.

Bác sĩ Chen Hung-Chi, Trưởng Quản lý Trung tâm Quốc tế của Bệnh viện Đại học Y Trung Hoa chia sẻ: “Với công nghệ tiên tiến, tái tạo các dị tật phức tạp, bệnh viện của chúng tôi thu hút nhiều bác sỹ từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và trao đổi”.

Bên cạnh đó, cũng tại sự kiện, Tập đoàn thép Trung Quốc, Bệnh viện tưởng niệm Chung-Ho, Đại học Y Cao Hùng và Phòng khám Đại Y của Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo điều kiện đưa bệnh nhân Việt Nam sang Đài Loan chăm sóc sức khoẻ.

Để thúc đẩy hơn nữa hợp tác hai bên trong lĩnh vực du lịch y tế, các đối tác y tế đến từ Đài Loan đã  giới thiệu tới khách hàng Việt 3 hệ thống bệnh viện uy tín bao gồm: Bệnh viện Đaị học Y Trung Hoa, Bệnh viện An Nam, thành phố Đài Nam và Bệnh viện Tưởng niệm Chung- Ho, Đại học Y Cao Hùng. Đại diện của 3 bệnh viện đã chia sẻ về những phương thức điều trị mới nhất hiện có tại Đài Loan cho những bệnh phức tạp như vi phẫu tái tạo cho dị tật phức tạp, công nghệ y tế cao cấp, liệu pháp đốt cháy… hay cách vận hành hệ thống thông tin bệnh nhân để nâng cao độ an toàn cho người bệnh.

Đến với Taiwan Medical Miracles 2019, khách mời không chỉ được tìm hiểu thêm về những thành tựu y khoa nổi bật của Đài Loan mà còn có cơ hội giao lưu, chia sẻ những thông tin hữu ích, tìm kiếm cơ hội hợp tác mới trong đào tạo, chuyển giao công nghệ cũng như liên kết chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp, đặc biệt là kết hợp du lịch với khám chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Du lịch y tế Đài Loan thu hút khách Việt tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích