Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa tiếp tục khẳng định vị thế

Enternews.vn Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã đạt được những bước tiến mạng mẽ trong thời gian qua, khẳng định vị trí là một trong những trung tâm du lịch quan trọng của Việt Nam.

Trong năm 2019, tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch như: liên kết, phối hợp với các đơn vị du lịch cùng các hãng hàng không trong nước và quốc tế mở thêm nhiều đường bay trực tiếp; đẩy mạnh tổ chức chương trình quảng bá du lịch ở các thị trường trọng điểm và tiềm năng như: Trung Quốc, Hàn Quốc… Các chương trình, hoạt động quảng bá điểm đến du lịch Nha Trang - Khánh Hòa thông qua các trang mạng xã hội, ấn phẩm, các sự kiện lớn mang tầm quốc gia và quốc tế được tăng cường.

Du lịch Nha Trang đã có nhiều bước chuyển mình đáng kể

Du lịch Nha Trang đã có nhiều bước chuyển mình đáng kể

Cùng với đó, việc tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019 cùng Festival biển “Nha Trang - Sắc màu của biển”, Khánh Hòa đã đón được gần 7,2 triệu lượt khách du lịch với khoảng 21 triệu ngày lưu trú, tăng lần lượt 12,6 % và 23,4% so với cùng kỳ năm 2018; khách quốc tế ước đạt 3,6 triệu lượt tăng 27,5%. Tong đó, nguồn khách quốc tế tại Khánh Hòa vẫn tập trung chủ yếu ở dòng khách Trung Quốc và Nga khi chiếm khoảng 80% lượng khách quốc tế.

Tuy nhiên, mục tiêu được ngành du lịch Khánh Hòa hướng đến là củng cố lượng khách nội ở mức 55% và khách Trung Quốc chiếm 28%, Nga 8%, Hàn 2%, Tây Âu 4% vào năm 2020 và đến năm 2030 lượng khách Trung Quốc chỉ chiếm khoảng 25%, theo đó khách Nga và Hàn Quốc lần lượt tăng từ 8 lên 10% và từ 2 lên 5%; thị trường Tây Âu cũng tăng từ 3 lên 10%.

Theo ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, để làm được điều đó, chúng ta cần nâng cao giá trị trải nghiệm thông qua các sản phẩm du lịch bổ trợ như: vui chơi giải trí, mua sắm và tham quan, trải nghiệm cũng như chi tiêu đối với thị trường khách du lịch...

Thời gian tới, ngành Du lịch sẽ thay đổi trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Thay vì tổ chức các chuyến đi ra nước ngoài để xúc tiến, quảng bá, Sở Du lịch sẽ chú trọng hơn đến việc xúc tiến tại chỗ bằng cách mời các đoàn famtrip của các hãng lữ hành quốc tế đến Khánh Hòa để trải nghiệm du lịch, nắm bắt thông tin du lịch của tỉnh rồi lan tỏa trở lại đối với thị trường các nước. Bên cạnh đó, Sở đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xúc tiến quảng bá thông qua việc nâng cấp trang web nhatrang-travel, quảng bá du lịch qua ứng dụng My NhaTrang…, Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ.

Ngành du lịch Khánh Hòa thay đổi để phát triển bền vững hơn

Ngành du lịch Khánh Hòa quyết tâm thay đổi để phát triển bền vững hơn

Còn theo lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, hiện nay, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch vẫn khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành giữ nguồn khách đang có và thu hút thêm khách từ các khu vực Tây Âu, Bắc Mỹ, Úc, Nhật…, đây là những nguồn khách có mức chi tiêu cao. Tuy nhiên, để điều chỉnh cơ cấu thị trường khách quốc tế cần phải có chiến lược và thời gian dài; phải đặt trong tổng thể của đề án tái cơ cấu du lịch Khánh Hòa.

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các Hiệp hội, doanh nghiệp cùng chung sức với Sở Du lịch để đưa ngành Du lịch của tỉnh phát triển, đặc biệt là trong công tác xúc tiến du lịch và xây dựng sản phẩm du lịch. Bởi xúc tiến làm tốt nhưng môi trường, sản phẩm du lịch không có sức hút thì du khách sẽ có phản hồi không tốt, khó kéo khách đến Khánh Hòa.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa tiếp tục khẳng định vị thế tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích