Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng: Hàng trăm khách hàng tập trung đòi nhà

Enternews.vn Trước khi bị chính quyền TP Đà Nẵng đình chỉ thi công, vào quý 2/2018 các đơn vị phân phối dự án The Sunrise Bay thông báo ngừng mọi giao dịch khiến khách hàng vô cùng bức xúc.

Sự việc đẩy lên cao trào khi hàng trăm khách hàng mua bán, giao dịch tại dự án The Sunrise Bay tập trung tại văn phòng dự án (phường Thuận Phước và Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vào sáng 6/8 yêu cầu chủ đầu tư phải trả lời dứt điểm thời gian bàn giao nhà đã bán cho khách hàng.

Vì trí đắc địa của dự án The Sunrise Bay tại TP Đà Nẵng.

Vị trí đắc địa của dự án The Sunrise Bay tại TP Đà Nẵng

Theo ông M.H, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu: “Ngay khi các đơn vị phân phối phát đi thông báo ngừng mọi giao dịch liên quan đến dự án The Sunrise khiến chúng tôi vô dùng hoang mang và đã làm đơn “cầu cứu” gửi lên chính quyền TP, nhờ các cấp liên quan xem xét nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả”.

Ông H. bức xúc: “Trước khi chờ câu trả lời từ cơ quan chức năng, chúng tôi đã nhiều lần làm việc với đơn vị phân phối nhưng ngoài việc bán hàng, họ không có chức năng và thẩm quyền giải quyết liên quan đến sự “sống, chết” của dự án nên chúng tôi muốn làm việc trực tiếp với chủ đầu tư yêu cầu có câu trả lời thích đáng và thực hiện đúng như đã cam kết trong thỏa thuận”.

Trước đó, khách hàng đã gửi đơn cầu cứu đến Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng trình bày: Cuối năm 2016, chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH The Sunrise Bay đã thông qua nhà phân phối bán hơn 1.000 căn nhà phố, nhà biệt thự theo hình thức hợp đồng đặt cọc. Giá trị mỗi căn nhà dao động từ 4-9 tỷ đồng tùy theo diện tích nhà đất và vị trí nhà và cam kết với khách hàng bàn giao nhà theo đúng tiến độ. 

Tuy nhiên, sau đó đã có nhiều thay đổi trong lãnh đạo và cổ đông của Công ty TNHH The Sunrise Bay. Từ đây bất ngờ dự án được triển khai với tiến độ rất chậm chạp và đến ngày 30-4-2018 thì dừng thi công hẳn cho đến nay.

Tại dự án này người mua nhà không chỉ là dân Đà Nẵng mà có cả dân ở TP HCM, Hà Nội, Quảng Ngãi, Huế… Theo hợp đồng giữa người dân với đơn vị phân phối thì chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao nhà vào quí 1 và 2/2018. Nhưng thực tế hiện nay dự án chỉ là một bãi đất hoang khiến cho người mua nhà lo lắng.

Khách hàng

Khách hàng "tố" chủ đầu tư dự án The Sunrise Bay vi phạm cam kết

Theo tìm hiểu của PV Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, dự án The Sunrise Bay có diện tích 181 ha được điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 nhiều lần. Những lần điều chỉnh này UBND TP Đà Nẵng không yêu cầu chủ đầu tư lập báo cáo đánh giá tác động môi trường bổ sung.

Dù chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng ngày 23-1-2017, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã cấp giấy phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho chủ đầu tư thực hiện giai đoạn 1 (46,6 ha) là vi phạm quy định của pháp luật.

Theo chính quyền TP Đà Nẵng, trong nội dung giấy phép yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường, thẩm định phòng cháy, chữa cháy trước khi khởi công xây dựng.

Tuy nhiên, đến ngày 27-3-2017, Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Hải Châu kiểm tra thực tế tại hiện trường hạng mục hạ tầng kỹ thuật thì phát hiện chủ đầu tư đang tiến hành đào đất làm mương thoát nước khi chưa hoàn thành thủ tục đánh giá tác động môi trường. Vì vậy, thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã lập biên bản ngừng thi công xây dựng đối với công trình dự án.

Vấn đề đáng nói, dự án The Sunrise Bay là sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch xây dựng 1/500, đến nay mục đích sử dụng đất đã bị thay đổi nhưng chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định pháp luật hiện hành.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng: Hàng trăm khách hàng tập trung đòi nhà tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Nguyễn Hữu Thái Hòa - người gìn giữ “những hạt kim cương” trong âm nhạc Trịnh Công Sơn (Phần kết)

Hãy chọn một cầu nối văn hoá để tư duy của mình được làm mới và làm khác, đấy là cách duy nhất là chúng ta tự rèn luyện để cứu được doanh nghiệp của mình, cứu được con người của chính mình.