Chủ đầu tư Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm hứa suông đến bao giờ?

Enternews.vn Hơn 2 năm mua nhà ở dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm, TP HCM, tuy nhiên hàng chục cư dân ở đây đến nay vẫn chưa biết bao giờ được chủ đầu tư giao nhà.

Cư dân tập trung đối thoại, yêu cầu chủ đầu tư sớm bàn gioa nhà

Cư dân tập trung đối thoại, yêu cầu chủ đầu tư sớm bàn giao nhà

Cực chẳng đã, ngày 21/8, hàng chục cư dân mua nhà tại dự án nhà ở xã hội trên đã kéo đến trụ sở tiếp công dân của Sở Xây dựng TP HCM tiếp tục đối thoại với cơ quan chức năng và chủ đầu tư.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Văn Danh thông tin tiến độ dự án trong năm nay sẽ hoàn thành. Ông Danh cũng cho biết, với chức năng quản lý Nhà nước về xây dựng, Sở luôn theo dõi tiến độ dự án 35 Hồ Học Lãm, yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp để đẩy mạnh tiến độ dự án, thực hiện đúng cam kết với người dân.

Tại cuộc họp nhiều ý kiến chất vấn của người dân với chủ đầu tư và cơ quan quản lý cho rằng, đã nhiều lần chủ đầu tư hứa sẽ bàn giao nhà, tuy nhiên các lần như vậy đều thất hứa đến nay chưa bàn giao nhà cho cư dân. Cư dân có mặt tại cuộc họp yêu cầu chủ đầu tư và cơ quan quản lý phải dứt khoát, thực hiện nghiêm túc lời hứa của mình, và cho một thời gian cụ thể để bàn giao nhà, không hứa suông.

Về vấn đề này đại diện Công ty Hoàng Quân - chủ đầu tư dự án cho biết, Công ty đang cố gắng hết sức để ngày 30/9/2019 sẽ giao nhà cho cư dân.

Trả lời cư dân bằng văn bản các đơn vị hứa sẽ gioa nhà trong tháng 9/2019

Trả lời cư dân bằng văn bản các đơn vị hứa sẽ giao nhà trong tháng 9/2019

Được biết, Dự án nhà ở xã hội số 35 Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, do Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM làm chủ đầu tư. Công ty CP TV - TM - DV Địa ốc Hoàng Quân làm đơn vị phát triển. Dự án khởi công vào tháng 5/2016 và dự kiến hoàn thành bàn giao cho khách hàng vào Quý IV/2017.

Được xây dựng trên diện tích 12.382,5m2, gồm 06 Block là A, B, C, D, E và F với tổng cộng 718 căn hộ, trong đó nhà ở xã hội là 307 căn. Diện tích từ 46,24 m2 đến 68,89 m2, giá bán 14.000.000 VND/m2 (chưa VAT).

Theo phản ánh của cư dân, trải qua 6 lần hứa hẹn của Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM và Công ty Hoàng Quân, các khách hàng ở đây vẫn phải lắc đầu ngao ngán vì không nhận được nhà.

Trước đó ngày 6/6/2019 và ngày 11/6/2019, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Hòa Bình đã trực tiếp làm việc, lắng nghe, đối thoại với cư dân để đưa ra một số giải pháp để dự án 35 Hồ Học Lãm hoàn thiện đúng tiến độ như đã cam kết với cư dân.

Theo đó, trong hợp đồng ký kết thời gian bàn giao căn hộ là tháng 6/2017, nhưng đến thời điểm hiện tại công ty vẫn tiếp tục xin gia hạn bàn giao nhà đến 30/9/2019. Do phía nhà đầu tư đã nhiều lần trễ hẹn, đại diện cư dân mua nhà tại dự án khẳng định: “Ngày 30/9/2019 không kịp bàn giao nhà”.

Theo phản ánh của các cư dân, tính đến thời điểm hiện tại, dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm đã trễ hạn bàn giao nhà gần 2 năm và đây là lần gia hạn thứ 7.

Về phía chủ đầu tư, ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân khẳng định đang gấp rút thu xếp vốn, đảm bảo đúng tiến độ cam kết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chủ đầu tư Dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm hứa suông đến bao giờ? tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích