Dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội sẽ được cấp phép vào quý 1/2015

Enternews.vn (DĐDN) -Tin từ UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh đang rà soát hồ sơ, hoàn tất thủ tục để cấp chứng nhận đầu tư cho Tổ hợp dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội (Victory) vào đầu quý 1/2015.

(DĐDN) -Tin từ UBND tỉnh Bình Định

cho biết, UBND tỉnh đang rà soát hồ sơ, hoàn tất thủ tục để cấp chứng nhận đầu tư cho Tổ hợp dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội (Victory) vào đầu quý 1/2015.

UBND tỉnh Bình Định đang hoàn tất thủ tục để cấp chứng nhận đầu tư cho Tổ hợp dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội vào đầu quý 1/2015

Trước đó, dự án Lọc hóa dầu Nhơn Hội đã được Thủ tướng Chính phủ

đồng ý bổ sung vào Quy hoạch phát triển ngành dầu khí Việt Nam đến 2020 và định hướng đến 2025; đồng thời cho phép hưởng một số cơ chế, chính sách trong danh mục đặc biệt khuyến khích đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm điều chỉnh quy hoạch mặt bằng, bố trí đất đai, giải quyết các vấn đề liên quan đến sử dụng đất của Dự án, phù hợp với quy định của Luật đất đai và các qui định pháp luật khác có liên quan; UBND tỉnh Bình Định thực hiện việc xem xét cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án theo quy định để triển khai các bước tiếp theo.

Liên quan đến cơ chế, chính sách cho dự án, Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý nguyên tắc một số cơ chế, chính sách áp dụng đối với Dự án Tổ hợp lọc dầu Victory để Dự án triển khai các bước tiếp theo.

Cụ thể, Thủ tướng đồng ý đưa Dự án vào danh mục đặc biệt khuyến khích đầu tư. Dự án được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm; miễn thuế trong 4 năm đầu; giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. Dự án cũng được miễn thuế nhập khẩu dầu thô; miễn thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị, vật tư mà trong nước chưa sản xuất được để xây dựng Nhà máy.

Đồng thời, Dự án được bán sản phẩm tại thị trường Việt Nam theo cơ chế thị trường và qui định của pháp luật Việt Nam, được tổ chức kinh doanh phân phối sản phẩm của Dự án ra thị trường theo qui định hiện hành về kinh doanh sản phẩm xăng dầu và các sản phẩm lọc hóa dầu. Chính phủ không cam kết về thuế nhập khẩu sản phẩm lọc dầu, hóa dầu của Dự án.

Dự án được miễn tiền thuê đất trong thời hạn hoạt động của Dự án; việc cho thuê đất thực hiện theo qui định của pháp luật về đất đai. Về thuế xuất khẩu sản phẩm của dự án và gia hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 30 năm sẽ được xem xét trong giai đoạn thu xếp vốn, trên cơ sở kết quả thiết kế tổng thể (FEED).

Nói về dự án này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, Tập đoàn Dầu khí Thái Lan (PTT) sẽ góp 50% vốn và Tập đoàn Dầu mỏ Saudi Arabia (Saudi Aramco) - nhà đầu tư chiến lược và là nhà cung cấp dầu thô chính cho dự án - góp 50% vốn còn lại.

Nếu có sự tham gia của đối tác Việt Nam, PTT và Saudi Aramco sẽ giảm tỉ lệ góp vốn tương ứng. Tổ hợp dự án nhà máy lọc dầu Nhơn Hội có tổng vốn đầu tư 22 tỉ USD, công suất 400.000 thùng dầu thô/ngày (tương đương 20 triệu tấn/năm), dự kiến khởi công san lấp mặt bằng vào cuối năm 2015.

Thu Hiền

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dự án lọc hóa dầu Nhơn Hội sẽ được cấp phép vào quý 1/2015 tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích