Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh Nha Trang (KỲ II): Doanh nghiệp bị “dồn” vào thế khó?

Enternews.vn Sau khi các hộ dân có đơn kêu cứu và UBND xã Vĩnh Ngọc đến kiểm tra, mới đây Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang đã có đơn trả lời đến các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, đại diện Công ty cho rằng nội dung đơn kiến nghị không phản ánh đúng thực tế các việc đã xảy ra.

dự án khu biệt thự Marina Hill rộng hơn 10 ha, có quy mô 68 căn biệt thự nghỉ dưỡng biệt lập trên đồi.

Chủ đầu tư dự án khu biệt thự Đồi Xanh Nha Trang đang xây một số căn biệt thự, công viên trên đồi

Theo bà Lê Thị Tú Anh - Giám đốc Cty Đồi Xanh Nha Trang, về “sự cố” tường chắn bị lún một góc nhỏ khoảng 40-50cm do ảnh hưởng của mạch nước ngầm không ảnh hưởng đến toàn bộ tường chắn vì cấu trúc tường chắn MSE bao gồm vải địa và lưới kỹ thuật cho từng lớp đất 4 tấc được lu kè K98, các viên gạch bên ngoài có tính chất neo lưới và làm đẹp cho bức tường bên ngoài chứ không có tác dụng bảo vệ sự vững chắc của tường chắn MSE.

“Với sự cố này, hiện nay chúng tôi đã tìm ra mạch nước và xử lý bề mặt xong, việc đổ bê tông phần chân tường chỉ để thay thế cho các viên gạch bể với mục đích để giữ đất và làm đẹp cảnh quan” – bà Anh cho biết.

Bà Anh giải thích, tường chắn MSE là bức tường chắn có cốt theo kỹ thuật và vật tư nhập từ Mỹ, bảo đảm độ an toàn. Các công trình lớn ở Việt Nam như hầm Đào Cả, đèo Hải Vân với tường chắn cao 12m của Chính phủ áp dụng kỹ thuật tường chắn này nhiều năm nay và có độ bền cao.

“Hơn nữa, việc người dân tập hợp tạo áp lực ép doanh nghiệp phải mua nhà đất giá cao hơn thị trường là điều không thể chấp nhận. Nếu các hộ dân có nguyện vọng di dời chúng tôi sẵn sàng mua lại nhưng phải theo giá thị trường và hợp lý” - Bà Anh cho biết thêm.

 cách nhà các hộ dân đang sinh sống gần 1m.

Tường kè dự án cách nhà các hộ dân đang sinh sống gần 1m

Cụ thể, khi xảy ra sự cố Công ty cũng đã tiến hành họp dân để lắng nghe ý kiến, tuy nhiên doanh nghiệp không thể đáp ứng yêu cầu mua lại đất và nhà của các hộ dân với giá 25 triệu đồng/m2 (chưa tính nhà), trong khi giá trị thực tế tại khu vực hẻm 4m này với giá giao dịch chỉ 10 triệu đồng/m2.

Được biết, tại buổi đối thoại, chủ đầu tư cũng đưa ra giá 15 triệu đồng/m2 cho các hộ ở phía gần đường và 10 triệu đồng cho các hộ nằm sâu bên trong nhưng các hộ dân vẫn chưa đồng ý và cho rằng giá đó quá thấp nên hai bên vẫn chưa thống nhất được việc mua bán.

hông biết bờ kè xây dựng bằng công nghệ gì nhưng chỉ thấy được xếp bởi những viên xi măng đúc kém chất lượng

Những khối xi măng đúc kém chất lượng

Được biết, dự án khu biệt thự Đồi Xanh Nha Trang (Marina Hill) rộng hơn 10 ha, có quy mô 68 căn biệt thự nghỉ dưỡng biệt lập trên đồi. Hiện chủ đầu tư đang đắp đất, làm tường chắn, xây một số căn biệt thự và sân vườn, công viên trên đồi Thiên Nga... Chủ đầu tư đặt mục tiêu dự án này đưa con người trở về với cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, tiện nghi đẳng cấp 5 sao quốc tế. 

Trước đó, ngày 19/9, Thanh tra Sở Xây dựng Khánh Hoà phát hiện chủ đầu tư tổ chức thi công  xây dựng công trình tại Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh sai giấy phép xây dựng đã được cấp. Do đó, Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang 40 triệu đồng, đồng thời đình chỉ toàn bộ việc xây dựng công trình.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh Nha Trang (KỲ II): Doanh nghiệp bị “dồn” vào thế khó? tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích