Dự án KDL Suối khoáng nóng Trường Xuân: Chủ đầu tư cam kết ký quỹ để xin tiếp tục thực hiện dự án

Enternews.vn Chủ đầu tư dự án KDL Suối khoáng nóng Trường Xuân khẳng định có đủ năng lực tài chính, chuyên môn và quyết tâm để thực hiện dự án đâu tư theo đúng tiến độ cam kết.

Xin tiếp tục đầu tư dự án

Dự án Khu du lịch (KDL) Suối khoáng nóng Trường Xuân nằm ở xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) do Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất, Chế biến thực phẩm Thành Công (Công ty Thành Công), trụ sở ở TP HCM làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 48,18ha với tổng vốn đầu tư dự kiến 33 tỷ đồng.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra Dự án KDL Suối khoáng nóng Trường Xuân

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra Dự án KDL Suối khoáng nóng Trường Xuân

Dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2009, thời gian hoàn thành các thủ tục đầu tư để được cấp phép xây dựng là 12 tháng kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư và thời gian thi công công trình là 2 năm kể từ ngày cấp phép xây dựng. Nhưng đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa hoàn thành các thủ tục liên quan đến đất đai, khoáng sản, giấy phép xây dựng…

Tại cuộc họp về dự án Khu du lịch Suối khoáng nóng Trường Xuân ngày 27/8/2020 do Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, có một số ý kiến cho rằng dự án cần thu hồi để lập lại thủ tục đầu tư mới với lý do Công ty không triển khai dự án.

Sau cuộc họp, Công ty Thành Công đã có văn bản giải trình với UBND tỉnh Khánh Hòa. Bà Trần Thị Kim Nguyệt, Giám đốc Công ty Thành Công chia sẻ, “Công ty đã bám sát, chạy đua với thời gian để triển khai đồng loạt các thủ tục đầu tư. Tuy nhiên, vướng mắc chính là thời hạn trong Giấy chứng nhận đầu tư chưa được gia hạn để các cơ quan liên quan xem xét thông qua, làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Trong một khoảng thời gian ngắn, với khối lượng lớn như vậy, công ty đã cố gắng và có triển khai nhưng không đạt được kết quả vì ngoài khả năng của mình.

Qua đây, Công ty khẳng định có đủ năng lực tài chính, chuyên môn và quyết tâm để thực hiện dự án đâu tư Khu du lịch Suối khoáng nóng Trường Xuân theo đúng tiến độ cam kết. Công ty cam kết ký quỹ 3% trên tổng mức đầu tư để đảm bảo thực hiện dự án”. Văn bản giải trình của Công ty Thành Công nêu rõ.

Sau khi nhận được văn bản giải trình từ Công ty Thành Công, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp và báo cáo UBND tỉnh theo đúng quy định.

10 năm chưa hoàn thành thủ tục

Như Diễn đàn Doanh nghiệp đã thông tin trước đó, tại phiên chất vấn HĐND tỉnh Khánh Hòa kỳ 11 khóa VI, ông Lê Xuân Thân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa đặt vấn đề: "Dự án KDL Suối khoáng nóng Trường Xuân "xài chùa" nước khoáng nóng từ năm 2009 đến bây giờ. Trong khi các cơ quan Nhà nước không có ý kiến gì cả, là sao?".

: Chủ đầu tư Dự án Khu du lịch Suối khoáng nóng Trường Xuân xin tiếp tục thực hiện dự án

Chủ đầu tư Dự án Khu du lịch Suối khoáng nóng Trường Xuân xin tiếp tục thực hiện dự án

Trong khi đó, đại biểu Nguyễn Ngô đặt vấn đề, “dự án mới chỉ làm vài cái chòi, nhưng đã sử dụng tài nguyên quốc gia (nước khoáng nóng) để bán vé cho khách tham quan. "Đây là hành vi vi phạm pháp luật. Với nhà đầu tư liên tục vi phạm có đáng được tỉnh trải thảm đỏ hay không? Theo quy định, dự án này phải được thu hồi từ lâu, nhưng Sở KH-ĐT vẫn đề nghị UBND tỉnh cho gia hạn tiến độ dự án. Tại sao Sở KH-ĐT không tham mưu UBND tỉnh thu hồi dự án này?", đại biểu Ngô chất vấn.

Ông Trần Hòa Nam, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Khánh Hòa cho biết: Tiến độ thực hiện dự án chậm so với quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư. Việc nhà đầu tư thực hiện dự án chậm tiến độ ngoài yếu tố chủ quan như nhà đầu tư chưa tích cực thực hiện còn yếu tố khách quan như điều chỉnh lại quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và thiết kế cơ sở… Từ tháng 9/2018 đến nay, nhà đầu tư đã có nhiều tích cực triển khai thực hiện dự án và đến thời điểm hiện nay, nhà đầu tư đã hoàn thiện các thủ tục như: Hồ sơ điều chỉnh thiết kế cơ sở, hồ sơ thiết kế thi công…

Cũng liên quan đến dự án này, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng đều khẳng định "đủ cơ sở pháp lý để thu hồi dự án này" và nên thu hồi dự án. Ông Lê Xuân Thân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã đề nghị Giám đốc Sở KH-ĐT nên cân nhắc, tham mưu UBND tỉnh thu hồi dự án KDL suối khoáng nóng Trường Xuân.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích